Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 tại Liên bang Nga
 Các chi bộ được tặng bằng khen (Ảnh: (Vietnam+)

Trình bày báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo năm 2017 và phương hướng công tác lãnh đạo năm 2018, Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Nga Phạm Đức Vinh cho biết, trong năm qua tình hình quốc tế tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, song quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga không ngừng được củng cố và phát triển, đặc biệt sau chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước. Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh kinh tế Á-Âu và Việt Nam được ký kết đang đi vào cuộc sống, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư song phương.

Trong bối cảnh đó, Đảng bộ đã lãnh đạo triển khai nhiều mặt công tác và đạt được nhiều thành tích quan trọng. Đảng bộ Đại sứ quán và các cơ quan tổng lãnh sự đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Duy trì sinh hoạt chi bộ có nề nếp, nhiều nội dung thiết thực. Các phong trào hoạt động có sự chỉ đạo của Đảng ủy, các tổ chức đảng trực thuộc và sự phối hợp tốt của các tổ chức Đoàn thanh niên và các hội đã góp phần tích cực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2017…

Trong thời gian tới, Đảng ủy sẽ tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Theo đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên và cộng đồng, củng cố niềm tin về chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước; các giải pháp thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2018.

Lãnh đạo triển khai việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tiếp tục và đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo bảo đảm thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng và cộng đồng cũng được Đảng ủy lấy làm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Tại hội nghị, 10 tham luận cũng đã được trình bày, trong đó điểm qua những thành tích đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót đồng thời đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tổng kết, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại LB Nga đánh giá cao nỗ lực của các tổ chức cơ sở Đảng trong thời gian qua, góp phần quan trọng thúc đẩy các phong trào trong sinh viên, trong cộng đồng người Việt tại Nga. Trong thời gian tới, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đề nghị các đảng viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, tư tưởng chính trị để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi