Thứ Sáu, 26/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hướng tới việc thành lập Hiệp hội người Việt tại Đức
 Các khách mời tham dự cuộc gặp (Ảnh: Vietnam+)

Phát biểu khai mạc cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng, tích cực của cộng đồng người Việt tại Đức.

Thời gian qua các hội đoàn và các doanh nghiệp Việt Nam tại Đức đã tích cực tham gia đóng góp cho các phong trào trong nước với nhiều hình thức đa dạng, ý nghĩa và thiết thực. Điều này thể hiện qua các dự án đầu tư về Việt Nam; tham gia chuyến đi thăm Trường Sa; hưởng ứng các hoạt động quyên góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt... 

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá cao sự đóng góp to lớn về vật chất và tinh thần, sự đồng hành bền bỉ của các hội đoàn và bà con người Việt đối với các hoạt động của Đại sứ quán tổ chức. Đại sứ hy vọng các hội đoàn và doanh nghiệp đoàn kết, hướng tới việc thành lập Hiệp hội người Việt tại Đức. Đây là ý tưởng được Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cùng các hội cựu chiến binh người Việt trên toàn nước Đức đề xuất trong lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/2017).

Đại diện các hội đoàn và doanh nghiệp người Việt tại Đức đề cao sự hỗ trợ và giúp đỡ, tạo điều kiện của Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nói riêng và Đại sứ quán Việt Nam nói chung đối với các hoạt động và cuộc sống của cộng đồng bà con người Việt tại Đức, đồng thời khẳng định quyết tâm cùng nhau đoàn kết, đưa hội đoàn người Việt tại Đức trở thành một trong những hội đoàn lớn nhất và vững mạnh nhất tại nước ngoài.

 Tiết mục biểu diễn văn nghệ trong chương trình gặp mặt
(Ảnh: Vietnam+)

Trong không khí cuộc gặp đầy ấm cúng, các khách mời đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các hội đoàn người Việt tại Đức biểu diễn cũng như các món ăn truyền thống Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi