Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Kiều bào tại Mỹ, Anh và Canada mừng Xuân Mậu Tuất 2018
 
 Đại sứ Phạm Quang Vinh phát biểu chúc Tết tại Washington DC, Hoa Kỳ (Ảnh: Vietnam+)

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức mừng Tết và đón năm mới Mậu Tuất cùng đông đảo bà con cộng đồng kiều bào Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại thủ đô Washington DC và các vùng phụ cận.

Gần 300 bà con đã về dự Tết do Đại sứ quán tổ chức, tạo nên không khí đoàn viên ấm cúng của gia đình Việt Nam, dù thời tiết thủ đô rất lạnh.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã chúc bà con một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng; chia sẻ những thông tin về bước phát triển mới của đất nước; cảm ơn tình cảm của bà con đối với quê hương đất nước, những đóng góp to lớn của bà con đối với sự phát triển đất nước và quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Trong năm 2018, Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ song phương cũng như hợp tác khu vực, quốc tế, vì lợi ích của hai nước, vì hoà bình, thịnh vượng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.

Sau nghi thức dâng hương, cầu mong một năm mới hạnh phúc và thịnh vượng cho đất nước, dân tộc và cộng đồng, bà con và Đại sứ quán cùng nhau thưởng thức những tiết mục văn nghệ và liên hoan ẩm thực trong không khí đầm ấm của Tết dân tộc.

Ngày 4/2 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh, hơn 400 người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Anh cùng các bạn bè quốc tế cũng đã tưng từng vui đón Tết Cộng đồng chào Xuân Mậu Tuất 2018.

Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An phát biểu tại buổi gặp gỡ (Ảnh: TTXVN) 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh đánh giá cao những đóng góp của toàn thể bà con kiều bào, của các nghiên cứu sinh, sinh viên Việt Nam trong việc thúc đẩy tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh trong năm 2017.

Tiết mục đọc thơ mừng Tết của các học sinh trường Tiếng Việt Vietschool London (Ảnh: TTXVN) 

Tết cộng đồng là dịp để bà con Việt kiều mọi miền trên khắp nước Anh về tụ hội, gặp gỡ giao lưu cùng nhau hướng về cội nguồn quê hương bằng những lời ca tiếng hát, những món ăn truyền thống ngày Tết, cành đào tươi thắm và những trò chơi vui chung ngày Tết như chương trình xổ số từ thiện.

Đặc biệt đối với những thế hệ Việt Kiều sinh ra và lớn lên tại Anh, đây sẽ là những khoảnh khắc đặc biệt, những ký ức quý báu, sợi dây gắn kết các em với Việt Nam trong tương lai.

Cũng vào cuối tuần qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver (Canada), đã tổ chức Tết cho cộng đồng kiều bào ở các tỉnh miền Tây Canada.

 Ông Phạm Mạnh Hải, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada chúc tết bà con kiều bào (Ảnh: Vietnam+)

Trong phát biểu chúc Tết, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại  Vancouver Phạm Mạnh Hải thông báo năm 2018 sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Canada. Trong năm nay, Tổng Lãnh sự quán sẽ phối hợp với chính quyền tỉnh British Columbia tổ chức chào mừng sự kiện quan trọng này.

Đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Canada nói riêng, Tổng Lãnh sự Phạm Mạnh Hải khẳng định chủ trương xuyên suốt của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam coi người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Đông đảo bà con tham dự sự kiện đánh giá cao và bày tỏ niềm vui, cảm động trước tình cảm gắn bó của Tổng Lãnh sự quán dành cho đồng bào xa quê hương trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, đồng thời bày tỏ mong muốn Tổng Lãnh sự quán các nước tiếp tục duy trì hoạt động rất có ý nghĩa này./.

  Thanh Bùi (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi