Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Mang Tết đến với người Việt tại Hàn Quốc
Món bánh chưng truyền thống do cộng đồng người Việt gói
(Ảnh: Vietnam+)
 

Tại cuộc gặp, đại diện chính quyền địa phương ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam, gồm khoảng 3.000 người, vào sự phát triển mọi mặt của thành phố, đồng thời đánh giá cao nỗ lực nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống trên quê hương mới của cộng đồng người Việt Nam.

Chính quyền Hwaseong cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để tăng cường hỗ trợ về mọi mặt cho người Việt Nam tại đây, kêu gọi mọi người tiếp tục tôn trọng luật pháp của nước sở tại và gửi đến họ lời chúc mừng nhân dịp Năm mới.

Đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và EPS bày tỏ sự quan tâm mà chính quyền địa phương đã dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hwaseong, khuyến khích người lao động tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật và thực hiện đúng hợp đồng lao động, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của họ vào sự phát triển của hoạt động giao lưu nhân dân cũng như quan hệ toàn diện giữa hai nước.

Đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc chúc mừng cộng đồng người Việt Nam tại Hwaseong và mong muốn mọi người tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống dân tộc, hỗ trợ và đùm bọc lẫn nhau trong thời gian sống và làm việc xa quê hương đất nước.

Cũng tại buổi gặp gỡ này, những lao động tiêu biểu và gia đình gương mẫu đã vinh dự được nhận bằng khen của Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và chính quyền địa phương.

Góc nghệ thuật thư pháp (Ảnh: Vietnam+) 

Mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn dân tộc của Việt Nam nhân ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, nộm hoa chuối, hòa mình vào không khí đầm ấm của dịp Tết bất chấp cái lạnh âm 13 độ C bên ngoài, qua đó cảm thấy thêm gần gũi nhau hơn, vơi bớt nỗi nhớ nhà khi ở xa Tổ quốc./.

    Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi