Thứ Sáu, 22/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Ngày ẩm thực Việt Nam tại Hà Lan
 Đại sứ Ngô Thị Hoà phát biểu tại Lễ Khai mạc Ngày Ẩm thực Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh, sự kiện Ngày Ẩm thực Việt Nam là ngày hội văn hóa Việt dành cho bạn bè Hà Lan và quốc tế - những người mong muốn thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt Nam và thưởng lãm những bức tranh sơn dầu về phong cảnh thiên nhiên của Việt Nam được tạo ra bởi các đầu bếp và họa sỹ đến từ Việt Nam. Đây là hoạt động đặc biệt trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Hà Lan.

Tại sự kiện, ĐSQ Việt Nam cũng tổ chức giới thiệu các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam, các ấn phẩm quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam do Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sản xuất. Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, nhà tài trợ chính, tham gia quảng bá và thu hút khách sử dụng dịch vụ hàng không của Việt Nam.

Trong không gian mang đậm màu sắc Việt Nam của những bức tranh phong cảnh vừa rực rỡ vừa sâu lắng, khách tới dự sự kiện được đầu bếp và khách sạn thiết đãi những món ăn Việt Nam không chỉ đẹp mắt mà còn độc đáo và ngon miệng như chả cá, bún chả, nem rán, chả lá lốt... và các món tráng miệng bài trí cầu kỳ và tinh tế. Trước khi ra về, khách còn đươc tặng các sản phẩm cà phê và chè Việt Nam. Đối với khách đến dự sự kiện, Lễ khai mạc Ngày Ẩm thực Việt Nam thực sự là bữa tiệc văn hoá và ẩm thực đặc sắc.

 Một góc không gian Ngày Ẩm thực Việt (Nguồn: Đại sứ quán

Việt Nam tại Hà Lan)

Sự kiện đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách Hà Lan và quốc tế. Đây là lần đầu tiên sự kiện Ngày Ẩm thực Việt Nam diễn ra tại Hà Lan, song đã dành trọn cảm tình và sự ủng hộ của rất nhiều bạn bè Hà Lan và quốc tế./.

Nguồn: baoquocte

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất