Thứ Ba, 23/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Ngày gia đình ASEAN tại Mexico: Thích thú với trò chơi và món ăn Việt
 Một số hoạt động thể thao trong Ngày gia đình ASEAN 2018 (Ảnh: Vietnam+)

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Thái Lan Rommanee Kananurak - Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Mexico (ACMC) - nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động hữu nghị năm 2018 và kêu gọi các cơ quan đại diện ngoại giao ASEAN tại Mexico tiếp tục thắt chặt khối đoàn kết khu vực và hỗ trợ lẫn nhau nhằm phát huy tinh thần ASEAN trên mọi lĩnh vực.

Trong Ngày gia đình ASEAN 2018, nhiều hoạt động phong phú đã diễn ra như màn trình diễn điệu múa cổ truyền Thái Lan, các trò chơi dân gian đặc trưng và thưởng thức các món ăn truyền thống của mỗi nước.

Trò chơi kéo co dân dã của Việt Nam làm các bạn rất thích thú và các món ăn đậm đà bản sắc, trong đó có nem rán, nhận được nhiều lời khen ngợi nhất trong số các món ăn dân tộc của 5 nước tham dự.

 Các Đại sứ, Đại biện và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm
(Ảnh: Vietnam+)

Ngày gia đình ASEAN 2018 thực sự là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường đoàn kết và hợp tác có hiệu quả, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của ASEAN tại một quốc gia lớn ở Mỹ Latinh.

Trong nhiều năm qua, Ủy ban ASEAN tại Mexico đã tổ chức nhiều đợt quyên góp từ thiện, các chuyến thăm và làm việc tại các cơ sở kinh tế, văn hóa và giáo dục thuộc nhiều bang của Mexico, góp phần thúc đẩy quan hệ mọi mặt giữa các nước ASEAN với nước sở tại./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi