Thứ Bảy, 15/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Nghị sỹ Nhật Bản đánh giá cao kết quả phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam
 Quang cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Buổi tiếp diễn ra tại trụ sở Hạ viện Nhật Bản chiều 26/5, một ngày sau khi một máy bay của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines chở số khẩu trang mà Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Nhật Bản đáp xuống sân bay Narita ở tỉnh Chiba, giáp thủ đô Tokyo. Tham dự buổi tiếp còn có 2 Phó Chủ tịch Ủy ban Quy tắc và Điều hành của Hạ viện Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi tiếp, Hạ nghị sĩ Takagi Tsuyoshi cũng chuyển lời cảm ơn của Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về quà tặng 20.000 chiếc khẩu trang trong bối cảnh Nhật Bản đang nỗ lực ứng phó với dịch COVID-19. Theo ông Takagi Tsuyoshi, Quốc hội Nhật Bản đã chuyển số khẩu trang trên tới các cơ sở y tế ở tuyến đầu chống dịch để hỗ trợ các nhân viên y tế thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Chia sẻ về những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Nhật Bản, đặc biệt là việc Chính phủ nước này đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vào ngày 25/5, Hạ nghị sĩ Takagi Tsuyoshi cũng bày tỏ hy vọng hai nước sẽ chia sẻ kinh nghiệm để phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này một cách hiệu quả, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác quốc tế trong nghiên cứu phát triển vaccine và thuốc điều trị COVID-19.

Liên quan đến quan hệ Nhật-Việt, Hạ nghị sĩ Takagi Tsuyoshi đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là sự phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác nghị viện giữa Quốc hội Nhật Bản và Quốc hội Việt Nam, đồng thời bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác giữa quốc hội hai nước ngày càng phát triển tích cực và đạt được nhiều thành tựu mới.  

Cũng tại cuộc gặp, Hạ Nghị sĩ Takagi Tsuyoshi chuyển lời của Chủ tịch Hạ viện Oshima Tadamori mời Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Nhật Bản trong thời gian thuận tiện gần nhất.

Về phần mình, Đại sứ Vũ Hồng Nam chúc mừng và đánh giá cao thành công của Nhật Bản trong việc ngăn chặn dịch COVID-19, đồng thời khẳng định đây chính là tiền đề quan trọng để Chính phủ Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc và góp phần đưa cuộc sống cũng như các hoạt động kinh tế ở nước này dần trở lại bình thường. Khẳng định nhân dân, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam luôn sát cánh cùng nhân dân, Chính phủ và Quốc hội Nhật Bản trong mọi khó khăn, Đại sứ bày tỏ tin tưởng mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.  Đại sứ cũng khẳng định cá nhân mình sẽ luôn nỗ lực hết sức để góp phần thúc đẩy và củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác hiệu quả giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>