Thứ Sáu, 14/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi thư biểu dương cán bộ, nhân viên ngoại giao ở nước ngoài
 
 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh
(Ảnh: Tuấn Anh)

Trong thư gửi các Cơ quan đại diện, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng viết: "Trước diễn biến phức tạp của tình hình đại dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên toàn cầu, tôi đánh giá cao các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang đồng sức, đồng lòng cùng Nhà căng mình chống dịch, vừa nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt công tác hỗ trợ kiều bào, bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam ở nước ngoài, thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với các nước và các tổ chức quốc tế trong công cuộc phòng chống Covid-19, vừa phải sắp xếp cuộc sống hàng ngày, tự bảo vệ chính mình và gia đình trước nguy cơ nhiễm bệnh.

Tôi cùng toàn thể lãnh đạo Bộ và các đơn vị trong Bộ cảm thông sâu sắc và chia sẻ với các khó khăn, thách thức mà các đồng chí phải đối mặt, và đang làm hết sức mình để hỗ trợ các cơ quan đại diện. Tôi biểu dương tinh thần trách nhiệm, không quản ngại vất vả, chủ động ứng phó và phối hợp chặt chẽ với Nhà của các đồng chí. Những nỗ lực đó bước đầu đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được Đảng, Nhà nước, người dân và dư luận đánh giá cao.

 Thư biểu dương của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh 

Trong những ngày tới, tình hình có thể còn phức tạp hơn. Tôi yêu cầu các đồng chí Thủ trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phát huy trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo cơ quan đại diện đoàn kết, tập trung cao độ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác bảo hộ công dân, công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, chăm lo đời sống và sức khỏe của cán bộ và thành viên cơ quan đại diện, chủ động xây dựng và triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh cho cơ quan đại diện.

Mong các đồng chí và gia đình giữ vững tinh thần, giữ gìn sức khỏe, để chúng ta cùng vượt qua đại dịch này"./.

Nguồn: BNG

 


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. (Ảnh: Tuấn Anh)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>