Thứ Sáu, 29/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thông tin liên quan đến đồng bào người Việt trong sự cố vỡ đập thủy điện Xepien tại Lào
Cảnh ngập lụt sau khi đập thủy điện tại tỉnh Attapeu, Lào bị vỡ (Nguồn: EPA/TTXVN) 

Theo Sở Ngoại vụ Attapeu, người dân khu vực bị ảnh hưởng đã được hỗ trợ gạo, mỳ tôm, cá khô... Tuy nhiên, do đường bộ vào khu vực này chạy qua 46 suối lớn nhỏ, đang bị chia cắt nên việc tiếp tế lương thực, thực phẩm, thuốc men cho bà con phải vận chuyển bằng trực thăng.

Hội Người Việt Nam tỉnh Attapeu đang tích cực vận động cộng đồng người Việt chung tay giúp đỡ người dân tại 6 bản, làng bị ngập lụt và đã hỗ trợ gần 50 triệu đồng.

Liên quan tới an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của cộng đồng người Việt tại Attapeu, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết, có 15 hộ gia đình người Việt nằm trong vùng bị ảnh hưởng do vỡ đập thủy điện Xepien, nhưng chưa có thông tin chi tiết liên quan đến người và tài sản của họ.

Đại sứ quán đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng của Lào để nắm bắt thông tin về công dân Việt Nam trong khu vực bị ảnh hưởng của sự cố. Đồng thời phát động cán bộ nhân viên sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đóng góp hỗ trợ người dân Attapeu bị ảnh hưởng do vỡ đập thủy điện Xepien./.

Hoàng Nam (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi