Thứ Năm, 29/10/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tiếp tục đưa hơn 560 công dân Việt Nam từ Canada, Hàn Quốc và UAE về nước an toàn
 Công dân Việt Nam tại Canada đang xếp hàng tại sân bay quốc tế Toronto để làm thủ tục lên máy bay. (Ảnh: TTXVN)

Trong hai ngày 9 và 10/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và Hàn Quốc, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người bị bệnh nặng, sinh viên đã hoàn thành khóa học không có nơi lưu trú, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với Hãng Hàng không hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

 Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay (Ảnh: TTXVN)

Ngày 10/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và hãng Hàng không Bamboo Airways phối hợp với các cơ quan chức năng UAE đưa hơn 260 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định./.

HA (theo TTXVN)

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>