Thứ Sáu, 2/10/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tổ chức trọng thể Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Trung Quốc, Nhật Bản và Malaysia
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần (Ảnh: TTXVN) 

Sáng 14/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc đã tham dự lễ viếng.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Phạm Sao Mai đọc điếu văn điểm lại chặng đường tham gia hoạt động cách mạng và công tác của đồng chí Lê Khả Phiêu, nêu bật những cống hiến to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc, bày tỏ niềm xúc động và tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - nhà lãnh đạo tài năng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc mở sổ tang trong hai ngày 14-15/8 để đại diện chính quyền sở tại và đại diện Đoàn ngoại giao tại Trung Quốc đến viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

*Tại Nhật Bản: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Tham dự lễ viếng có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản; đại diện Bộ, ngành Nhật Bản và phái đoàn ngoại giao của một số nước ở thủ đô Tokyo và đại diện bà con Việt kiều đang sinh sống và học tập ở Nhật Bản.

Cán bộ, nhân viên đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (Ảnh: TTXVN) 

Trong không khí thành kính và trang nghiêm, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm để bày tỏ lòng tiếc thương đối với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Sau đó, đại diện các tổ chức và cá nhân đã xúc động ghi sổ tang. Trong sổ tang, Đại sứ Vũ Hồng Nam viết: "Tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Đồng chí đã hy sinh cả cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước. Trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí đã thổi một luồng gió mới vào công cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng, đưa Đảng Cộng sản Việt Nam phát triển vững mạnh, tạo được niềm tin vững chắc của nhân dân".

Đại sứ Lào tại Nhật Bản Viroth Sundara ghi sổ tang tại lễ viếng nguyên Tổng Bí tư Lê Khả Phiêu (Ảnh: TTXVN) 

Đại sứ Lào tại Nhật Bản Viroth Sundara đã gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Trong sổ tang, Đại sứ Sundara viết: "Thay mặt Đại sứ quán Lào tại Nhật Bản, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Đồng chí Lê Khả Phiêu là một trong những nhà lãnh đạo đã đóng góp không mệt mỏi cho các thành tựu nổi bật trong công cuộc bảo vệ tổ quốc và phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, cũng như cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và sự đoàn kết đặc biệt giữa hai nước anh em". Đại diện các nước khác như Singapore và Nhật Bản cũng đều bày tỏ sự tiếc thương và kính trọng đối với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

*Malaysia: Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Tham dự lễ viếng có Đại sứ Lê Quý Quỳnh cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện khác của Việt Nam tại địa bàn. Thay mặt tập thể Đại sứ quán, Đại sứ Lê Quý Quỳnh đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Để tưởng nhớ đồng chí Lê Khả Phiêu, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng tổ chức mở sổ tang điện tử trong hai ngày 14 - 15/8; treo cờ rủ từ ngày 14 cho đến hết ngày 15/8./.

QM (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>