Thứ Hai, 21/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước, con người” tại Ukraine
 Bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Ukraine và chụp ảnh chung với thiếu nhi Ukraine thu hút sự chú ý của người xem.
(Ảnh: TTXVN)

Triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018) và 107 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2018).

Đây cũng là một hoạt động trong khuôn khổ “Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine” đồng thời là một cuộc triển lãm nước ngoài hiếm hoi được tổ chức trong Tòa nhà Quốc hội Ukraine.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, mục đích của triển lãm ảnh lần này là giới thiệu với các đại biểu quốc hội và bạn bè Ukraine nhiều thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước, ôn lại những dấu mốc lịch sử trong quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ukraine, giới thiệu những hình ảnh về đất nước-con người Việt Nam năng động và đầy tiềm năng.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch Quốc hội Ukraine, lãnh đạo Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ukraine-Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam đã tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine trong quá trình tổ chức triển lãm.

Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam Oksana Yurinets đã đánh giá cao ý tưởng và sự chuẩn bị công phu của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine cho cuộc triển lãm này. Bà Yurinets nhấn mạnh, qua hơn 100 bức ảnh được trưng bày hôm nay, người dân Ukraine đã được biết thêm về đất nước và con người Việt Nam ngày nay, hiểu biết thêm về quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, được chứng kiến nhiền danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và đặc biệt là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh - người con ưu tú của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước, con người” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nghị sỹ Ukraine đang tham dự kỳ họp Quốc hội cùng đông đảo giới truyền thông Ukraine và quốc tế đang làm việc tại đây. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8/6./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi