Thứ Sáu, 14/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
2018 sẽ chứng kiến tác động tích cực của quan hệ Anh-Việt
Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương Mark Field (Ảnh: Sứ quán Anh tại Việt Nam cung cấp)

Hai bên sẽ thảo luận rất nhiều vấn đề trong đó có thương mại và đầu tư song phương, hợp tác trong giáo dục, khoa học và đổi mới sáng tạo; quan hệ quốc phòng giữa Anh và Việt Nam và các vấn đề mang tính toàn cầu như buôn bán bất hợp pháp các sản vật của động thực vật hoang dã.

Ông Field cũng sẽ có cuộc gặp với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhằm trao đổi các vấn đề về an ninh khu vực và quyền con người, quan hệ thương mại và đầu tư giữa Anh và Việt Nam và quan hệ giữa hai nước sau Brexit;  thảo luận với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Công Tuấn về vấn đề buôn bán bất hợp pháp các sản vật của động thực vật hoang dã.

Cuộc thảo luận cũng bàn về vai trò, hành động của Việt Nam tại Đông Nam Á và tại Hội nghị quốc tế về buôn bán bất hợp pháp các sản vật của động thực vật hoang dã sẽ tổ chức tại London (Anh) trong năm 2018.

Ông Field sẽ đến thăm Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội; Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; thăm trung tâm cứu hộ gấu; gặp gỡ và trao đổi với đại diện các tổ chức phi chính phủ về hội nghị chống buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã sẽ được tổ chức tại London vào cuối năm 2018.

Về chuyến thăm của mình, Quốc vụ khanh Mark Field cho biết: "Tôi rất vui mừng khi có mặt tại Hà Nội để chủ trì Đối thoại chiến lược giữa Anh và Việt Nam và kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước chúng ta. Tôi mong rằng chuyến đi này sẽ giúp làm sâu đậm hơn nữa quan hệ tốt đẹp vốn có giữa hai nước chúng ta và xác định các lĩnh vực tiếp tục hợp tác. Những lĩnh vực mà chúng ta có thể cùng nhau hợp tác mạnh mẽ hơn gồm có thương mại và đầu tư, hợp tác quốc phòng, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo cũng như các vấn đề toàn cầu quan trọng cũng như phòng chống các tội phạm nghiêm trọng và có tổ chức, buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã và nô lệ hiện đại"./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi