Thứ Bảy, 8/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ấm áp tình đoàn kết Ngày Gia đình ASEAN tại Madrid 2019
 Sự kiện đã thu hút sự tham gia đông đảo của các Đại sứ, gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người dân các nước ASEAN (Ảnh: baoquocte.vn)

Ngày Gia đình ASEAN 2019 đã thu hút sự tham gia của khoảng 150 người, bao gồm các Đại sứ, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và thành viên gia đình cùng cộng đồng người dân các nước ASEAN sinh sống tại Madrid. Đây là hoạt động thường niên của ACM nhằm tăng cường tình đoàn kết và sự gắn bó trong cộng đồng ASEAN tại Madrid.

Đồng thời, sự kiện là dịp để mỗi nước quảng bá ẩm thực của nước mình. Đại sứ quán Việt Nam đã mang đến ngày hội món nem và các loại bánh kẹo mang đậm chất Việt Nam (kẹo lạc, bánh đậu xanh, bánh dừa nướng…), được các bạn bè ASEAN đón nhận nhiệt tình.

Ngoài ẩm thực, các gia đình tham gia ngày hội còn được tham gia nhiều trò chơi mang tính đồng đội như dò mìn, chiếc ghế âm nhạc, vượt chướng ngại vật… và phần thi hát karaoke cũng như các câu đố vui có thưởng cung cấp kiến thức cơ bản về ASEAN và về Ủy ban các nước ASEAN tại Madrid.

Các hoạt động trong Ngày Gia đình ASEAN tại Madrid đã nâng cao tinh thần đoàn kết, hiểu biết về Cộng đồng ASEAN, tinh thần thể thao-văn hóa, ẩm thực và khẳng định vai trò của ngoại giao đoàn đối với việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

ript>