Chủ Nhật, 26/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Army Games 2019: Khẳng định bản lĩnh, ý chí và tinh thần Việt Nam
 Thượng tướng Phan Văn Giang và Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergey Shoigu (Ảnh: QĐND)

Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam do Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Lễ Bế mạc Army Games 2019.

 Thượng tướng Phan Văn Giang và Đại tướng V.Gerasimov
(
Ảnh: QĐND)

Nhận lời mời của Đại tướng V.Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, từ ngày 13 - 19/8, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu quân sự cấp cao QĐND Việt Nam thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Bế mạc Army Games 2019.

Theo TTXVN, phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergey Shoigu đã cảm ơn các tuyển thủ đã nhiệt tình tham dự thi đấu; đồng thời nhấn mạnh: “Năm năm trước, chúng tôi vẫn tin rằng hội thao này là cần thiết, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng quy mô của giải đấu đã được mở rộng như hôm nay...”. Bộ trưởng Sergey Shoigu cũng bày tỏ tin tưởng rằng giải đấu năm tới sẽ càng thu hút thêm nhiều quốc gia cử đội tuyển tham dự, góp phần hơn nữa cho việc củng cố hòa bình thế giới.

 Thành viên kíp xe của Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam vẫy cờ Tổ quốc sau khi hoàn thành bài thi (Ảnh: QĐND)
 Trao Huy chương Bạc cho Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam (Ảnh: QĐND)

Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã có một kỳ thi đấu thành công tại Army Games 2019. Trong số 7 đội tuyển tham gia thi đấu ở các nội dung, Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã giành Huy chương Bạc. Mặc dù mới là lần thứ hai tham gia Army Games, song các đội tuyển Xe tăng, Bếp Dã và Quân y đã làm nên bất ngờ bởi thành tích thi đấu vượt trội.

 Lễ trao Huy chương cho các vận động viên Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam (Ảnh: QĐND)
 Thành viên Đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam trên bục nhận Huy chương Đồng nội dung thi Kíp xe trinh sát thực hiện nhiệm vụ “Môi trường an toàn” (Ảnh: QĐND)
 Thành viên Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam vui mừng với thành tích đạt được (Ảnh: QĐND)
 Tổ Công binh xung kích Đội tuyển Công binh Việt Nam giành giải Nhất (Ảnh: QĐND)

Các đội tuyển khác như Công binh, Hóa học và Cứu hộ - cứu nạn dù mới lần đầu tiên tham gia Army Games nhưng cũng thi đấu thành công khi mang về Huy chương Đồng. Đội Bắn tỉa phải thi đấu với các đối thủ mạnh hơn nhiều và dày dạn kinh nghiệm, nhưng đã chứng tỏ bản lĩnh của các xạ thủ QĐND Việt Nam khi lọt vào vòng 2. 

 Đội tuyển Cứu hộ - cứu nạn vui mừng với thành tích đạt được (Ảnh: QĐND)

Thành tích mà các đội tuyển đạt được ở Army Games 2019 đã góp phần khẳng định sức mạnh của QĐND Việt Nam trên đấu trường quân sự quốc tế. Đó không chỉ là sức mạnh thi đấu trên thao trường, thể hiện qua khả năng làm chủ các trang bị, khí tài, chuyên môn, kỹ thuật, mà còn là sức mạnh của ý chí và tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

 Thượng tướng Phan Văn Giang chúc mừng Đội trưởng Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam (Ảnh: QĐND)

Đại tá Phan Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng - Thiết giáp, Đội trưởng Đội tuyển Xe tăng chia sẻ: “Sức mạnh làm nên thành công của chúng tôi ở cuộc thi lần này chính là ý chí quyết tâm vượt mọi khó khăn, đoàn kết, toàn đội là một khối thống nhất và nỗ lực luyện tập”. Trong khi đó, Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, Đội trưởng Đội tuyển Cứu hộ - cứu nạn khẳng định: “Xác định tốt nhiệm vụ chính trị, ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, linh hoạt sáng tạo trong huấn luyện và thi đấu, nhất là biết phát huy thế mạnh đúng thời điểm để đạt kết quả tốt nhất, chính là sức mạnh của toàn đội”.

 Tiết mục độc tấu đàn bầu do nghệ sĩ Nguyễn Duy Thịnh biểu diễn tại lễ bế mạc (Ảnh: QĐND)
 
 Nghệ sĩ Mỹ Linh biểu diễn tiết mục múa “Hoa của đất” tại Lễ bế mạc Army Games 2019 (Ảnh: QĐND)
 
 Tiết mục múa “Hoa của đất” do nghệ sĩ Mỹ Linh thể hiện được trao giải Nhất cuộc thi biểu diễn nghệ thuật phần múa. Tiết mục độc tấu đàn bầu “Cung đàn đất nước” của nghệ sĩ Nguyễn Duy Thịnh giành giải Nhất phần nhạc (Ảnh: QĐND)

Không chỉ khẳng định trên đấu trường quân sự, Đoàn QĐND Việt Nam còn góp phần lan tỏa thông điệp của tình hữu nghị, yêu chuộng hòa bình và hợp tác thông qua văn hóa và nghệ thuật ở Army Games 2019. Tại lễ bế mạc, Đội thi biểu diễn nghệ thuật của Việt Nam đã vinh dự được tham gia hai tiết mục: Độc tấu đàn bầu “Cung đàn đất nước” do nghệ sĩ Nguyễn Duy Thịnh biểu diễn và múa “Hoa của đất” do nghệ sĩ Nguyễn Thị Mỹ Linh thể hiện. Đây là những tiết mục giành chiến thắng ở cuộc thi nghệ thuật trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”.

 Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergey Shoigu bày tỏ thích thú với tiếng đàn bầu dân tộc của Việt Nam (Ảnh: QĐND)
 Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergey Shoigu và Thượng tướng Phan Văn Giang tại “Góc Việt Nam” (Ảnh: QĐND)
 Giới thiệu các hiện vật trưng bày tại “Góc Việt Nam” với Bộ trưởng Sergey Shoigu (Ảnh: QĐND)
 Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergey Shoigu và Thượng tướng Phan Văn Giang thưởng thức bát nước chè xanh Việt Nam (Ảnh: QĐND)

Trước đó, cùng ngày, Thượng tướng Phan Văn Giang đã tiếp đón Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergey Shoigu tới thăm gian trưng bày của đoàn QĐND Việt Nam tại Nhà hữu nghị Army Games 2019. Thượng tướng Phan Văn Giang cảm ơn Bộ trưởng Sergey Shoigu đã ghé thăm “Góc Việt Nam” tại Nhà hữu nghị, cho thấy sự quan tâm của nước chủ nhà dành cho Việt Nam. Thượng tướng Phan Văn Giang cũng bày tỏ vui mừng vì quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga phát triển tốt đẹp và mong muốn hai nước tiếp tục tăng cường, mở rộng hợp tác trong thời gian tới./.

Nguồn: Bqp.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi