Thứ Năm, 16/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Australia hỗ trợ Việt Nam ứng phó lâu dài đối với đại dịch COVID-19
Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại buổi làm việc ngày 5/6 (Ảnh: Vietnam+) 

Ngày 5/6, trong cuộc gặp gỡ và làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã gửi lời chúc mừng của Chính phủ Australia đến Chính phủ Việt Nam về những thành tựu chống COVID-19 xuất sắc đồng thời cam kết hỗ trợ những nỗ lực phục hồi và ứng phó lâu dài bệnh dịch.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Mudie nhấn mạnh: “Tôi đã rất ấn tượng và được truyền cảm hứng từ những hành động nhanh chóng và quyết đoán của Chính phủ Việt Nam khi đương đầu với những nguy cơ của COVID-19. Chỉ với vài trăm trường hợp dương tính được xác nhận và không có trường hợp tử vong nào được ghi nhận, việc quản lý đại dịch của Việt Nam đã trở thành một tấm gương, xứng đáng sự quan tâm của thế giới”.

Trong khuôn khổ đối tác chiến lược, Australia và Việt Nam đang cùng hợp tác để ngăn chặn tác động của đại dịch đối với cuộc sống và sinh kế của người dân. Hai nước gần đây đã tái khẳng định cam kết của mình trong việc thúc đẩy thương mại và đầu tư hai chiều đồng thời hỗ trợ lẫn nhau ứng phó với những tác động lâu dài của đại dịch.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Mudie cho biết Australia cam kết hỗ trợ 10,5 triệu AUD (tương đương gần 170 tỷ đồng) cho Việt Nam trong việc ứng phó và phục hồi từ COVID-19. Theo Đại sứ, đây là một bước tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác kinh tế và phát triển giữa hai nước.

"Australia vừa tái định hướng phần lớn chương trình hỗ trợ phát triển tại Việt Nam nhằm ứng phó với COVID-19. Theo đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận với những phân tích kinh tế tốt nhất khi chuyển trọng tâm sang kích thích và phục hồi kinh tế. Australia cũng hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái chịu nhiều tác động của đại dịch”, Đại sứ Mudie nói./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi