Chủ Nhật, 16/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam phát động phong trào trồng cây ở CH Nam Sudan
Phong trào trồng cây được các thành viên BVDC 2.2 hưởng ứng nhiệt tình (Ảnh: qdnd.vn) 

Mặc dù đang tập trung tối đa cho công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, BVDC 2.2 vẫn bảo đảm các hoạt động phong trào đoàn thể, rèn luyện thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cũng như sức khỏe cho cán bộ, nhân viên toàn Bệnh viện.

Ngay sau khi tiếp quản cơ sở vật chất ở đơn vị từ BVDC 2.1 đã hoàn thành nhiệm vụ vào năm 2019, cán bộ, nhân viên BVDC 2.2 đã xác định cần tập trung tăng gia trồng rau xanh, trồng thêm nhiều hoa và cây xanh nhằm bảo đảm cảnh quan, môi trường ở đơn vị, đồng thời góp phần cải thiện bữa ăn hằng ngày. Các nhân viên của Bệnh viện đã khắc phục điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nắng nóng và thiếu nước để phủ xanh đơn vị bằng những luống rau xanh và cây bóng mát, được các đơn vị bạn khen ngợi.

Phong trào trồng cây lần này tập trung trồng thêm một số cây bóng mát ở khuôn viên và xung quanh bệnh viện. Theo Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc BVDC 2.2, để trồng cây sống được ở nhiệt độ hơn 40 độ C sống được đã khó, để cây phát triển và xanh tốt càng khó hơn. Nhưng với tính cần cù, chịu khó và khéo léo của đội ngũ nhân viên Bệnh viện, trải qua hơn 6 tháng làm nhiệm vụ ở địa bàn, cảnh quan đơn vị đã được cải thiện nhiều nhờ anh em tích cực trồng rau, hoa và cây bóng mát. Quan điểm của chỉ huy và cán bộ nhân viên Bệnh viện là tạo ra một môi trường xanh sạch đẹp không chỉ cho Bệnh viện số 2 mà còn có thể cho các Bệnh viện tiếp theo của Việt Nam.

Hiện nay, quân số Bệnh viện không đủ 63 thành viên, do 12 đồng chí về phép đợt 1 chưa thể trả phép đúng thời hạn vì CH Nam Sudan vẫn cấm các chuyến bay để ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan. Các thành viên còn lại phải đảm đương, kiêm nhiệm thêm phần việc của những người vắng mặt. Nhưng không vì thế mà các phong trào hoạt động của đơn vị kém sôi nổi. Chi đoàn Bệnh viện đã tổ chức thành công giải thi đấu thể thao gồm hai môn bóng đá và bóng chuyền. Giải được tổ chức theo thể thức bốc thăm chia đội, thành viên mỗi đội đến từ các khoa, ban khác nhau thi đấu tại các vị trí theo sở trường. Với sự tham gia nhiệt tình của các thành viên Bệnh viện, nhất là các đoàn viên trẻ tuổi, giải đấu đã diễn ra sôi nổi, với tinh thần thi đấu hết mình và thực sự fair play.

Thi đấu thể thao hết mình (Ảnh: qdnd.vn) 

Để có một giải thi đấu thể thao thành công, công tác chuẩn bị, công tác tổ chức diễn ra chu đáo và khá chuyên nghiệp dù cho đây chỉ là một giải đấu nghiệp dư. Do điều kiện mưa liên tục, xe cộ đi lại nhiều, khiến sân bãi gồ ghề mấp mô, ứ đọng nước tạo thành các ổ gà lồi lõm, lầy lội. Để khắc phục, Ban Chấp hành Chi đoàn đã tổ chức cho Đoàn viên san lấp gia cố mặt bằng của cả 2 sân bóng đá và bóng chuyền.

Trung tá Nguyễn Quang Chiến, Phó giám đốc chuyên môn BVDC 2.2, cũng là cầu thủ tham gia nhiệt tình trong giải đấu, khẳng định: “Nhằm tăng cường tình đoàn kết trong đơn vị và khuyến khích phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, Ban giám đốc Bệnh viện luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện tối đa cho các thành viên Bệnh viện tham gia các phong trào thể thao do Chi đoàn đăng cai đồng thời khuyến khích các khoa, ban cử người ngoài tuổi Đoàn có nguyện vọng tham gia các phong trào”./.

 Nguồn: qdnd.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>