Thứ Sáu, 5/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Bệ phóng thuận lợi cho các Start-up Việt Nam tiến vào thị trường châu Á
 Bà Youn Jung Park (ngoài cùng bên phải) và các đại biểu trong buổi họp báo (Ảnh: Văn Phong)

Phát biểu tại họp báo, bà Youn Jung Park, Giám đốc trung tâm Hợp tác Phát triển CNTT Hàn Quốc tại Hà Nội, Cơ quan xúc tiến CNTT Quốc gia (NIPA) cho biết, K-Startup Grand Challenge là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016 với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các Start-up mở rộng thị trường tại các nước châu Á thông qua việc sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bước đệm. Năm 2019 này là năm thứ 4 chương trình được tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

Tiếp theo thành công của năm 2018, K-Startup Grand Challenge 2019 đã chọn Việt Nam là một trong những địa điểm chính tổ chức cuộc thi vòng loại khu vực năm nay. Theo đó, vòng loại sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong tháng 7-2019 để lựa chọn các Start-up Việt tiềm năng đưa sang Hàn Quốc tham gia vòng chung kết. Các Startup trong tất cả các lĩnh vực đều có cơ hội tham gia chương trình này.

Ngoài Việt Nam, VIA sẽ cùng KICC và NIPA sẽ triển khai hoạt động quảng bá và thi vòng loại tại 6 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm: Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Hồng Kong (Trung Quốc)... Các Start-up qua vòng xét duyệt hồ sơ sẽ tham gia thi theo 2 khu vực. Khu vực 1: tại Việt Nam (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dành cho các Start-up tại Việt Nam); Khu vực 2: Tại 1 trong các quốc gia/nền kinh tế còn lại.

K-Startup Grand Challenge luôn khuyến khích những ý tưởng và mô hình kinh doanh mới vì vậy tiêu chí xét duyệt dựa trên mức độ sáng tạo của ý tưởng, mô hình kinh doanh, công nghệ đột phá cùng tiềm năng phát triển... Qua ba mùa trước, với các vòng thi đầy thử thách và công bằng, khách quan, cùng sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia, chương trình được đánh giá là một “bệ phóng” hiệu quả giúp các start-up phát huy ý tưởng để khởi nghiệp thành công.

Phân tích cụ thể hơn về cơ hội mà K-Startup Grand Challenge mang lại cho các Startup, ông Nguyễn Viết Thế, Phó chủ tịch thường trực VIA cho biết: “Tham gia chương trình, các Startup không chỉ có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp, được các chuyên gia có kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, được tiếp cận các nguồn vốn đầu tư, mà còn có dịp được giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc tạo đà giúp các Startup tăng tốc phát triển và mở rộng thị trường tại khu vực Châu Á. Tôi hy vọng các Start-up Việt Nam sẽ giành được nhiều vị trí cao trong cuộc thi này".

Cũng tại buổi họp báo, đại diện NIPA chia sẻ Việt Nam là quốc gia được đánh giá cao về phong trào khởi nghiệp, với cộng đồng đông đảo các start-up trẻ, năng động, giàu ý tưởng sáng tạo, đó là lý do NIPA tiếp tục lựa chọn Việt Nam làm quốc gia tổ chức vòng loại K-Startup Grand Challenge 2019 trong khu vực.

Cổng đăng ký K-Startup Grand Challenge 2019 đã chính thức mở tiếp nhận đơn đăng ký của cộng đồng Startup tại địa chỉ https://www.k-startupgc.org/.

Nguồn: qdnd.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi