Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Cần Thơ: Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp
Logo chính thức kỷ niệm 45 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Pháp (Nguồn: baoquocte.vn) 

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Trong suốt 45 năm qua, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng được mở rộng và tăng cường trên nhiều lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ…. Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp với Pháp, một đối tác ưu tiên của Việt Nam tại châu Âu.

Trong những năm qua, thành phố Cần Thơ luôn duy trì tốt chương trình giảng dạy tăng cường tiếng Pháp trong các trường phổ thông, tăng cường đào tạo chuyên môn, nhất là kỹ năng cho sinh viên; đưa vào chương trình đào tạo những môn học tự chọn liên quan đến du lịch, thương mại…trong mối quan hệ với các doanh nghiệp Pháp.

Hiện Cần Thơ có 5 dự án của nhà đầu tư Pháp với giá trị khoảng 5,3 triệu USD.

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: Với nền tảng quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp, Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Đây là một trong những hoạt động giao lưu hữu nghị nhằm quảng bá, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của nước Pháp, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam nói chung, Cần Thơ nói riêng với nhân dân Pháp. Chương trình là cơ hội để người dân hai nước trao đổi những hiểu biết và kinh nghiệm với nhau trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế… Từ đó thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa hai bên.

Với vai trò Tổng Lãnh sự, ông Vincent Floreani cam kết sẽ làm cầu nối đưa nhiều nhà đầu tư, các đoàn nghệ thuật, khách du lịch từ Pháp đến Cần Thơ giao lưu, tham quan và đầu tư trong các lĩnh vực ưu tiên mời gọi của Cần Thơ hiện nay như: Xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải, y tế, giáo dục, du lịch…, tạo điều kiện thuận lợi liên kết sản xuất các sản phẩm xuất khẩu sang Pháp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản, thực phẩm…

Đến với Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, bên cạnh việc được tìm hiểu văn hóa Pháp qua ẩm thực, sách báo… du khách còn lần đầu tiên được thưởng thức vở xiếc “Biển gió lặng” của đoàn nghệ thuật Be Clown đến từ Pháp. Vở xiếc có chủ đề về biển và thế giới cổ tích, mang lại cho khán giả những trải nghiệm đầy sắc màu tưởng tượng, trong không gian đậm chất thơ./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi