Thứ Tư, 2/12/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Chương trình “Quảng trường Italia 2019” tại Hà Nội
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: hanoi.gov.vn)

Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết, Tuần lễ ẩm thực Italia lần thứ 4 được tổ chức trên toàn thế giới từ 18-24/11/2019 với chủ đề "Giáo dục ẩm thực lành mạnh: văn hóa vị giác".

Chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Ẩm thực Italia tại Việt Nam tạo cơ hội cho công chúng khám phá không chỉ nét đặc trưng trong ẩm thực Italia mà còn tìm hiểu sáng kiến giáo dục ẩm thực do chính quốc gia này khởi xướng và trải nghiệm nền văn hóa ẩm thực thức tỉnh vị giác của người dân Italia.

Từ 10 giờ ngày 23/11, sự kiện đặc biệt mang tên "Đêm trắng" đã xuất hiện tại Pizza Italia 2019 và kéo dài đến 23 giờ ngày 24/11 với nhiều chương trình giải trí và trình diễn hấp dẫn như chiêm ngưỡng những màn trình diễn nấu ăn tài tình từ chiến lược gia ẩm thực - đầu bếp Stefania Corrado, thưởng thức các trận bóng đá được truyền hình trực tiếp của Serie A Italia và trải nghiệm các chương trình nghệ thuật mang đậm chất Italia.

 Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro đã trao Huân chương Công trạng của Italia tặng Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung (Ảnh: hanoi.gov.vn)

Nhân dịp này, được sự ủy quyền của Tổng thống Cộng hòa Italia, Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro đã trao Huân chương Công trạng của Italia tặng Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Đây là Huân chương cấp cao nhất trao tặng những cá nhân là người nước ngoài có nhiều đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển mối quan hệ giữa hai nước nói chung và cho Italia nói riêng.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, tiếp theo thành công của sự kiện “Quảng trường Italia” năm 2018, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tổ chức Chương trình “Quảng trường Italia 2019” nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Thủ đô Hà Nội với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam nói riêng cũng như quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam và Italia nói chung. Sự phát triển bền vững này dựa trên nền tảng hợp tác sau 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 6 năm thiết lập Đối tác chiến lược Việt Nam – Italia.

Quảng trường Italia 2019 là sự kiện thường niên, giới thiệu với công chúng Thủ đô phong cách Italia về thiết kế, thời trang, ẩm thực, âm nhạc, điện ảnh, thể thao; khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với nhiều thành quả giữa Việt Nam và Italia nói chung, Thủ đô Hà Nội với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam nói riêng.

Đây cũng là cơ hội để người dân Hà Nội và du khách tìm hiểu thêm về đất nước, con người Italia, trải nghiệm và biết đến những tinh hoa của quốc gia có nền văn minh lâu đời tại châu Âu, đúng như phương châm “Sống như cách của người Italia”./. 

 Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>