Thứ Sáu, 4/12/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Cơ hội cho bưởi Việt Nam tiếp cận thị trường Chile

Bưởi đặc sản Đoan Hùng (Ảnh: TTXVN)

Đây là thông tin được ông Walker đưa ra trong buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn để trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Walker đánh giá cao sự phát triển kinh tế năng động của Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã mở cửa thị trường cho quả cherry của Chile. Ông cho biết, Chính phủ Chile mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, không những trong việc mở cửa thị trường cho các nông phẩm mà còn trong hợp tác sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn khẳng định Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và mong muốn tăng cường hợp tác nông nghiệp với Chile, một đối tác quan trọng của Việt Nam ở Nam Mỹ, đặc biệt là trong các vấn đề như ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp sạch, phòng chống biến đổi khí hậu và giảm thiểu tác động tiêu cực của thiên tai, quản lý và khai thác hợp lý rừng và tăng cường hợp tác trong các cơ chế đa phương mà hai nước là thành viên như Diễn  đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>