Chủ Nhật, 26/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Cơ hội thưởng thức những màn dân vũ hấp dẫn của xứ Israel giữa Hà Nội
 Nhóm dân vũ Hora Shemesh (Ảnh: Hora Shemesh)

Xứ sở Israel có nền văn hóa và nghệ thuật đặc sắc nhưng vẫn chưa được nhiều người Việt Nam biết tới. Trong bối cảnh đó, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã phối hợp với một đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm tổ chức một chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của các nghệ sĩ Israel và Việt Nam.

Chương trình có sự góp mặt của nhóm dân vũ Hora Shemesh đến từ Israel và nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng ban nhạc Sức Sống mới – ban nhạc “tre nứa” duy nhất tại Việt Nam.

Dự kiến các nghệ sĩ Israel sẽ trình diễn các điệu múa và bài hát dân gian của Israel – quốc gia Tây Á bên bờ Địa Trung Hải. Các tác phẩm múa này kết hợp yếu tố dân gian với yếu tố hiện đại.

Nhóm nhảy Hora Shemesh huy động số lượng đông vũ công, sử dụng trang phục đầy sắc màu và âm nhạc vui tươi, từ đó mang đến cho khán giả những góc nhìn thú vị về đời sống và văn hóa Israel.

Theo Đại sứ quán Israel tại Hà Nội, các chủ đề chính mà Hora Shemesh hay thể hiện là tình cảm gia đình, các nhân vật trong Kinh thánh, sự hài hước vui vẻ.

Đây là lần đầu nhóm dân vũ Israel Hora Shemesh biểu diễn trước công chúng Việt Nam. (Nhóm sẽ biểu diễn lần thứ hai ở Việt Nam, tại Lào Cai vào ngày 29/8).

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ Việt Nam sẽ trình diễn các bản hóa tấu như “Cảm xúc Tây Nguyên”, “Diễm xưa” (sáng tác của Trịnh Công Sơn), và hành khúc nổi tiếng của Trung Đông mang tên “Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ”...

Dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, ban nhạc “tre nứa” Sức Sống Mới sẽ thổi hồn vào các bài nhạc cổ điển bằng các nhạc cụ dân tộc như đàn T’rưng, sáo trúc, Ching’ram.

Chương trình mang tên “Hòa âm Dân gian Israel & Việt Nam” sẽ diễn ra từ 20h-21h10 tối 25/8/2019 tại Nhà hát Tuổi Trẻ ở số 11 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vé mời dự chương trình (số lượng có hạn) sẽ được phát trực tiếp tại sảnh Văn phòng ở Tháp Hà Nội (Hanoi Tower), 49 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, từ 10h đến 14h trong các ngày 21 đến 23/8/2019./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè