Thứ Năm, 20/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Cuba có tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp TP HCM đầu tư và phát triển
 Trao đổi thỏa thuận đẩy mạnh dự án chất tẩy rửa tại Đặc khu Mariel  - Cuba. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch do Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành và Vụ trưởng Vụ Đầu tư, Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Déborah Rivas đồng chủ trì (tổ chức tại Cuba hồi đầu tháng 6), ông Phong đồng thời nhấn mạnh về quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Việt Nam - Cuba. Đó là một trong những điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai nước mở rộng hợp tác phát triển.

Sự kiện này thu hút khoảng 170 đại biểu từ 30 tổ chức và doanh nghiệp Cuba tham dự. Đại diện doanh nghiệp hai nước đã ký 5 thỏa thuận thương mại, tập trung khuyến khích trao đổi đoàn thương mại giữa hai nước, tạo điều kiện cho việc quảng bá sản phẩm Việt Nam tại Cuba, hỗ trợ lẫn nhau tổ chức sự kiện và chia sẻ thông tin về xu hướng, hành vi tiêu dùng và hoạt động xuất nhập khẩu.

Các bên nhất trí xúc tiến triển khai dự án Nhà Cuba tại Việt Nam, xây dựng nhà máy sản xuất và kinh doanh chất tẩy rửa của Việt Nam tại Đặc khu phát triển Mariel và hợp tác đầu tư phát triển du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Cuba-Trung Mỹ-Caribe.

Chủ tịch Phòng Thương mại Cuba Orlando Hernández Guillén nêu bật bước tiến tích cực trong trao đổi kinh tế thương mại giữa hai nước, đưa Việt Nam trở thành đối tác lớn thứ 2 của Cuba tại châu Á.

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện nhiều tổ chức và doanh nghiệp cả hai nước đã trình bày kinh nghiệm và ý tưởng có tính khả thi cao cho hợp tác hai bên, nhất là trong các lĩnh vực có tiềm năng cụ thể, trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, du lịch và bất động sản./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi