Thứ Bảy, 25/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Cục Gìn giữ hoà bình gặp gỡ báo chí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi
Các khách mời tại buổi giao lưu (Ảnh: Thanh Bùi) 

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng - Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc (LHQ) dự giao lưu.

Tại buổi giao lưu, Đại tá Hoàng Kim Phụng - Cục trưởng Cục GGHB Việt Nam thông báo những kết quả lực lượng GGHB Việt Nam tại Cộng hòa Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi đạt được trong năm 2018, khái quát chặng đường 5 năm Việt Nam tham gia GGHB LHQ, trong đó nổi bật là việc triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 tháng 10/2018.

Đại tá Hoàng Kim Phụng nhấn mạnh: Việc cử lực lượng tham gia các hoạt động GGHB LHQ là thông điệp khẳng định Việt Nam có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, đóng góp vào sứ mệnh gìn giữ và kiến tạo hòa bình thế giới. Đồng chí mong muốn các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội tiếp tục đi sâu, bám sát các hoạt động của Cục GGHB Việt Nam nói riêng, hoạt động đối ngoại quốc phòng nói chung, qua đó góp phần tăng cường sự hợp tác quốc tế của quân đội, đất nước trong hoạt động GGHB.

Chương trình tôn vinh sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đội ngũ nhà báo, phóng viên trong và ngoài quân đội trong công tác tuyên truyền về hoạt động GGHB LHQ của Việt Nam năm 2018.

Các chia sẻ tại buổi giao lưu, trao đổi trực tiếp với những sĩ quan GGHB vừa hoàn thành nhiệm vụ trở về nước và các phóng sự ghi lại cuộc sống sinh hoạt của các sĩ quan đang làm nhiệm vụ tại Cộng hòa Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, chương trình đã cung cấp thêm thông tin, tư liệu cho báo chí những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ GGHB của Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐND Việt Nam); đề xuất các ý tưởng, biện pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động GGHB LHQ của Việt Nam.

Cùng với các hoạt động GGHB  của QĐND Việt Nam, các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội đã góp phần quan trọng giúp độc giả trong và ngoài nước hiểu và trân trọng hình ảnh những người lính bộ đội Cụ Hồ “mũ nồi xanh” trong các hoạt động vì hòa bình thế giới./.

Thanh Bùi

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi