Chủ Nhật, 26/5/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Đại sứ Craig Chittick gặp gỡ cựu sinh viên Việt Nam tại Australia

 Đại sứ trao chứng chỉ hoàn thành chương trình học sau đại học (Học bổng Chính phủ Australia) cho một cựu sinh viên

(Ảnh: vov.vn)

Đây là những thành viên trong số gần 60,000 cựu sinh viên Việt Nam du học tại Australia, họ đang có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Australia.

Đại sứ Craig Chittick cho biết: “Người nhận Học bổng Chính phủ Australia là những học giả tài năng và xuất sắc của Việt Nam. Họ đã trải qua quá trình thử thách và cạnh tranh để giành được học bổng, họ cũng đã vượt qua những yêu cầu học tập đầy khắt khe của hệ thống giáo dục quốc tế tại Australia với rất nhiều tấm gương nổi bật. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của thành công. Khi họ trở về họ áp dụng những kiến thức, kỹ năng và kết nối từ Australia giúp Việt Nam thực hiện khát vọng trở thành quốc gia thịnh vượng, an toàn và hòa nhập”.

Chính phủ Australia có một chiến lược toàn cầu nhằm huy động, kết nối và tôn vinh cựu sinh viên và điều này được thể hiện trong Chiến lược cựu sinh viên Australia tại Việt Nam. Australia tăng cường và phát triển mạng lưới cựu sinh viên thông qua rất nhiều hoạt động xã hội và chuyên môn như xây dựng các nhóm chuyên môn, tổ chức các hoạt động kết nối, hội thảo và nghiên cứu chuyên đề.

Chính phủ Australia cam kết tiếp tục hỗ trợ cựu sinh viên sau khi trở về Việt Nam, giúp họ áp dụng những kiến thức, kỹ năng học tại Australia vào công việc, đóng góp cho cộng đồng và sự phát triển của Việt Nam.

Tại sự kiện, Đại sứ Craig Chittick khuyến khích các cựu sinh viên chủ động tham gia Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia - một sáng kiến nhằm hỗ trợ cựu sinh viên vận dụng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào nghiên cứu, tổ chức các khoá đào tạo, hội thảo và cải thiện hệ thống cũng như quy trình tại nơi làm việc; đồng thời tăng cường kết nối giữa 2 quốc gia. Trước đó vào năm 2017, Chính phủ Australia đã trao gần 500.000 AUD (dollar Australia) cho các cựu sinh viên thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên. /.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè