Chủ Nhật, 31/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đại tướng Ngô Xuân Lịch tiếp Cố vấn đặc biệt nội các Nhật Bản
 Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch (phải) và Cố vấn đặc biệt của nội các Nhật Bản Koya Nishikawa. (Ảnh: Bqp.vn)

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch bày tỏ vui mừng gặp lại Cố vấn Koya Nishikawa, cảm ơn ông đã nỗ lực vận động sự ủng hộ của Nhật Bản đối với quá trình đàm phán hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); đồng thời đã tích cực thúc đẩy chuyển giao công nghệ, tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam. Cảm ơn sự ủng hộ của Cố vấn Koya Nishikawa trong việc thúc đẩy quan hệ quốc phòng giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực y học. 

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch khẳng định Chính phủ và Nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc phát triển toàn diện, thực chất quan hệ với Nhật Bản, trong đó có lĩnh vực quốc phòng. Hy vọng Cố vấn Koya Nishikawa tiếp tục ủng hộ để hợp tác quốc phòng hai nước đạt được các kết quả thực chất, trong đó có hợp tác về quân y. Đồng thời mong muốn Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh thông qua nguồn vốn ODA.

Cố vấn Koya Nishikawa cảm ơn Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã dành thời gian tiếp và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, trong đó có lĩnh vực quốc phòng.

Cố vấn Koya Nishikawađánh giá cao chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đến Việt Nam đầu tháng 5/2019. Mong muốn bộ quốc phòng hai nước triển khai hiệu quả những nội dung hai bên đã thống nhất.

Về khắc phục hậu quả sau chiến tranh, trong đó có tẩy độc đi-ô-xin, Cố vấn Koya Nishikawa cho biết sẽ tìm kiếm và vận động các đối tác của Nhật Bản để cùng chung tay hợp tác trong lĩnh vực này.

Trước đó, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng đã tiếp Giám đốc Bệnh viện Kurume Chuo và trao đổi khả năng hợp tác trong điều trị, đào tạo và chuyển giao công nghệ về điều trị ung thư trong các bệnh viện của Quân đội./.

Nguồn: Bqp.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi