Thứ Hai, 19/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Đề xuất nâng cấp Đắk Peur và Nam Lyr lên vị thế cửa khẩu quốc tế
Quang cảnh buổi hội đàm (Ảnh: truyenhinhdaknong.vn) 

Cặp cửa khẩu Đắk Peur và Nam Lyr được Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia thống nhất nâng cấp từ cửa khẩu phụ lên cửa khẩu chính từ tháng 8/2007.

Những năm qua, hoạt động xuất nhập cảnh và xuất nhập khẩu hàng hóa ở cặp cửa khẩu này liên tục tăng. Từ đầu năm đến nay, khoảng 13.500 lượt người đã xuất nhập cảnh; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 205 triệu USD.

Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo hai tỉnh Đắk Nông và Mondulkiri thống nhất đề xuất nâng cấp cặp cửa khẩu này để phát triển cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu của người dân hai bên trong lưu thông biên giới.

Đoàn công tác hai tỉnh đã tổ chức khảo sát thực địa địa, thống nhất địa điểm và đề nghị chính phủ hai nước nâng cấp cửa khẩu Đắk Peur (Việt Nam)-Nam Lyr (Campuchia) từ cửa khẩu chính lên cửa khẩu quốc tế.

Đoàn công tác hai tỉnh có nhiệm vụ hoàn chỉnh các thủ tục trình cấp có thẩm quyền báo cáo Chính phủ hai nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Cao Huy cho biết việc nâng cấp cặp cửa khẩu này không chỉ tạo điều kiện phát triển khu vực biên giới mà còn tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội hai tỉnh cũng như các khu vực liền kề, nhất là nhu cầu đi lại, giao thương, đặc biệt thu hút đầu tư, thúc đẩy quan hệ phối hợp bảo đảm an ninh biên giới cũng như phòng chống tội phạm./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi