Thứ Sáu, 14/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Định hướng mới trong chuyển giao công nghệ giữa Hàn Quốc và ASEAN
Lễ ký kết hợp tác tại Hội chợ (Nguồn: Aving News) 

Theo hợp đồng vừa được ký kết, Công ty CL-Geotech của Hàn Quốc (sở hữu công nghệ đóng cọc mềm) sẽ chuyển giao công nghệ và thành lập liên doanh với Công ty Xây dựng Minh Đức, công ty sản xuất cọc xây dựng lớn thứ hai của Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, đại diện Công ty Xây dựng Minh Đức cho biết phải mất tám tháng đàm phán và xúc tiến đầu tư, hai bên mới đi đến thống nhất và ký kết bản hợp đồng trên. Hợp đồng này cũng sẽ đưa ra hướng đi mới trong chuyển giao công nghệ giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN.

Ngoài các hợp đồng thương mại giữa các doanh nghiệp, một bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Hiệp hội xúc tiến phát minh Hàn Quốc và các tổ chức xúc tiến phát minh tại năm quốc gia thành viên ASEAN, gồm Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, đã được ký kết.

Bản ghi nhớ cũng đề cập đến vấn đề trao đổi hợp tác sở hữu trí tuệ, nguồn nhân lực và trao đổi thông tin.

Ông Park Won-ju, Chủ tịch Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc, cho biết: "Hàn Quốc và ASEAN đã thiết lập quan hệ từ năm 1989. Trong 30 năm qua, mối quan hệ đó ngày càng chặt chẽ về chính trị, kinh tế và xã hội. Chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng mối quan hệ Hàn Quốc-ASEAN sang lĩnh vực bất động sản và công nghệ, và chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực tạo ra sự đổi mới thông qua hợp tác thương mại và trao đổi sở hữu trí tuệ giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN".

Các đại biểu tham quan hội chợ (Nguồn: Aving News) 

Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc đã tổ chức Hội chợ chuyển giao sở hữu trí tuệ Hàn Quốc-ASEAN (IP T&T Fair 2019) tại COEX, Seoul, ngày 27/11, với sự tham dự của đại diện chính phủ và các doanh nghiệp liên quan đến phát minh của ASEAN.

Sự kiện này nhằm mở rộng về trao đổi sở hữu trí tuệ và công nghệ đã được đề cập trong Hội nghị ủy viên KIPO Hàn Quốc-ASEAN được tổ chức tại Seoul vào ngày 25/11./.

 Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>