Thứ Hai, 19/11/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Gặp gỡ cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài tại Việt Nam
 Phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Phòng họp báo ở Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017 (Nguồn: TTXVN)

Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Ngoại giao, khoảng 70 Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện và Tùy viên văn hóa-báo chí của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, 50 phóng viên nước ngoài, trợ lý báo chí của các văn phòng báo chí nước ngoài tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc bày tỏ cảm ơn những đánh giá tốt đẹp về Việt Nam trên báo chí nước ngoài thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự đồng hành và ủng hộ của các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài trong hành trình để đi đến thành công.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, năm 2017 cũng là năm quan hệ song phương của Việt Nam với các đối tác đã tiếp tục được thúc đẩy và làm sâu sắc hơn. Việt Nam đón hơn 30 đoàn nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cấp cao, bộ trưởng ngoại giao các nước đến thăm.

Nhiệm vụ của ngành ngoại giao trong năm 2018 là tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác để đảm bảo cho việc thực hiện các mục tiêu an ninh và phát triển của Việt Nam, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và quốc tế. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định không thể thực hiện tốt được nhiệm vụ nếu thiếu sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế và khu vực. Trong đó các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài, đóng vai trò hết sức quan trọng là nhịp cầu kết nối Việt Nam với thế giới, giúp thế giới biết nhiều hơn về tình hình Việt Nam và góp phần đưa các dân tộc xích lại gần nhau hơn.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc tin tưởng các cơ quan báo chí, thông tấn nước ngoài sẽ tiếp tục đồng hành vun đắp tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa Việt Nam và các nước vì lợi ích chung hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển của khu vực và thế giới./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi