Chủ Nhật, 16/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam-Lào chào mừng Tết Cổ truyền Bunpimay Lào
Nhiều hoạt động chào mừng Tết Cổ truyền Bunpimay được tổ chức cho lưu học sinh Lào đang theo học tại Việt Nam
(Ảnh: hvnh.edu.vn)
 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào Trần Văn Túy gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Lào và các em lưu học sinh Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay Lào (diễn ra vào trung tuần tháng 4/2018).

Chúc mừng những thành quả to lớn trên mọi lĩnh vực mà nhân dân Lào đã đạt được trong năm vừa qua, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Lào bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân các dân tộc Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa, năm sau tốt hơn năm trước trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam-Lào, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào Trần Văn Túy cho biết: Năm 2017, Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam là một năm rất có ý nghĩa của hai nước.

Nhiều hoạt động đa dạng, sôi động, phong phú đã được tổ chức rộng khắp trên các địa phương, giữa các ban, bộ, ngành của hai nước mà đỉnh cao là các hoạt động trong tháng 7/2017. Đáng chú ý là hai cuộc mít tinh trọng thể kỷ niệm 40 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2017); 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2017) đồng thời được tổ chức vào ngày 18/7/2017 tại thủ đô hai nước với sự tham dự của các vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ hai nước.

Thông qua những hoạt động này, nhân dân hai nước đã tăng cường sự giao lưu hiểu biết lẫn nhau, cùng nhau đoàn kết giữ gìn và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong, các thế hệ lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước đã kiến tạo và dày công vun đắp.

Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihan cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào đã tổ chức buổi gặp gỡ ý nghĩa này; đồng thời khẳng định, Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua các hoạt động chào mừng sự kiện quan trọng này, thế hệ trẻ hai nước Lào-Việt Nam có thể hiểu rõ hơn về quan hệ liên minh chiến đấu Việt-Lào, từ đó tiếp tục kế thừa và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thắm tình hữu nghị Việt Nam-Lào. Các đại biểu đã cùng nhau thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các lưu học sinh Lào biểu diễn…

Lễ đón Tết Bunpimay của người Lào hay còn gọi là lễ té nước. Lễ hội mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Vào những ngày này, mọi người thường té nước vào nhau để chúc phúc, cầu mong mưa thuận gió hòa, cầu cho một năm mới ấm no, hạnh phúc./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi