Thứ Năm, 9/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động từ thiện giữa các địa phương Việt Nam và Campuchia

Tỉnh Đắk Nông hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Mondulkiri  hơn 200 triệu đồng  (Ảnh: TTXVN)

Hai bên đã trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong công tác nhân đạo, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc vùng biên giới của Đắk Nông và Mondulkiri. Hoạt động này nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết giữa hai Hội, cũng như người dân hai tỉnh Đắk Nông và Mondulkiri.

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông đã phối hợp tổ chức hỗ trợ nhân đạo tại tỉnh Mondulkiri, triển khai nhiều đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt người dân nghèo vùng biên giới và tặng quà (trị giá trên 850 triệu đồng) cho hơn 2.100 người dân các huyện thuộc tỉnh Mondulkiri.

Ông SvaySom Ang, Chủ tịch Chi nhánh Hội chữ thập đỏ tỉnh Mondulkiri đã đánh giá cao những đóng góp và hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông đối với người dân Campuchia thời gian qua, coi đó là những việc làm mang tính nhân văn, thắt chặt thêm tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị của hai tỉnh Đắk Nông và Mondulkiri.

Thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường vận động các nguồn lực ủng hộ cho người dân nghèo tỉnh Mondulkiri. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức các đoàn cán bộ đến thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo tỉnh Mondulkiri. 

Nhân dịp này, tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Mondulkiri  hơn 200 triệu đồng xây dựng 2 công trình nước sạch phục vụ người dân huyện Caoh Nheaek và Oureing thuộc tỉnh Mondulkiri./.

BT

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi