Chủ Nhật, 29/3/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Giao lưu văn hóa là một trụ cột hợp tác giữa Hà Nội với Malaysia
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ
đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam
 

Tại buổi tiếp, Đại sứ Dato’ Shariffah Norhana Syed Mustaffa bày tỏ vui mừng về quan hệ Việt Nam - Malaysia ngày càng phát triển, với điểm nhấn là chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trong năm 2019. Đại sứ đánh giá cao thành công của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, khẳng định sẽ không ngừng góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là giữa Hà Nội với các địa phương của Malaysia.

Đại sứ cảm ơn sự hỗ trợ của UBND thành phố Hà Nội đối với các doanh nghiệp của Malaysia đang hoạt động tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong thời gian qua; cho biết các doanh nghiệp này đều mong muốn tiếp tục gắn bó, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam.

Cảm ơn những chia sẻ của Đại sứ Malaysia, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình sẽ đưa quan hệ Việt Nam – Malaysia lên một tầm cao mới; đồng thời, trở thành nhịp cầu kết nối thương mại, du lịch và nhiều lĩnh vực giữa Hà Nội với thủ đô Kuala Lumpur và các địa phương khác của Malaysia. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Đại sứ quán Malaysia trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị hai bên lấy giao lưu văn hóa làm trụ cột cho quan hệ hợp tác; khẳng định chính quyền thành phố sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ để phía Malaysia tổ chức các hoạt động văn hóa tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Thị trưởng thủ đô các nước ASEAN, trong đó có sự tham dự của lãnh đạo Thủ đô Kuala Lumpur. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung mong muốn Đại sứ và Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam sẽ phối hợp hỗ trợ để sự kiện thành công tốt đẹp.

Tán thành những gợi ý của Đại sứ Malaysia về các lĩnh vực hợp tác có tiềm năng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội sẽ tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Malaysia có mong muốn đầu tư, kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Nhấn mạnh Việt Nam và Malaysia đều là thành viên của Cộng đồng ASEAN, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung mong muốn hai bên sẽ tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch; qua đó kêu gọi các doanh nghiệp của Malaysia tiếp tục đầu tư vào Thủ đô Hà Nội./.

 Nguồn: hanoimoi.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi