Thứ Bảy, 8/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt-Pháp chủ đề "Chung một bầu trời"
 
Nghệ sỹ Saxophone Xuân Hiếu biểu diễn tại chương trình
(Ảnh: TTXVN)
 

Trong suốt 6 ngày diễn ra lễ hội (5-10/12), công chúng được hòa mình vào không gian văn hóa, nghệ thuật đặc sắc với gần 20 chương trình đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam-Pháp.

Mở đầu Festival Việt-Pháp là chương trình biểu diễn nghệ thuật mang chủ đề “Hạnh ngộ” gồm 2 phần: Cội nguồn và Hạnh ngộ. Bên cạnh đó, khán giả còn bị cuốn hút bởi sự kết hợp đầy ngẫu hứng và khéo léo giữa các nhạc cụ dân tộc Việt Nam với nhạc cụ Phương Tây.

Hồi tưởng về quá khứ và lịch sử phát triển của Sài Gòn-Thành phố Hồ Chí Minh trước những năm 1975, từ ngày 6-9/12, tại phòng triển lãm IDECAF trưng bày các hiện vật như xe máy, máy nghe nhạc, các vật dụng của Sài Gòn xưa.

Cũng trong thời gian này, tại thư viện IDECAF còn giới thiệu đến khách tham quan triển lãm “Lịch sử trong bàn tay” là các mô hình thu nhỏ sống động về cuộc chiến tranh như Thế chiến thứ 2, chiến tranh tại Việt Nam.

Ngoài ra, khách tham quan cũng sẽ thích thú với trưng bày mô hình thế giới tí hon chủ đề “Sài Gòn và nỗi nhớ”. Đó là những ngôi nhà, góc phố đặc trưng của Sài Gòn được các nghệ nhân, họa sỹ tái hiện một cách sinh động và chân thực.

Hòa trong không gian văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, vào tối 7/12, khách tham quan yêu thích ẩm thực Pháp sẽ được thưởng thức những món ăn đậm phong cách Tây Âu sang trọng.

Tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật của đất nước Pháp, vào tối 9/12, sân khấu kịch Hồng Hạc giới thiệu đến du khách và người dân thành phố vở kịch "Eugenie Grandet".

Tuần phim Pháp-Việt sẽ diễn ra từ các ngày 6-10/12 giới thiệu hơn 10 bộ phim kinh điển của Việt Nam-Pháp như: "Chung cư", "Il etait une foret" (Rừng xanh kỳ diệu), "Paris Couture 2016" (Tuần lễ thời trang Paris 2016)…

Lễ bế mạc Festival “Chung một bầu trời” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 10/12 tại sân khấu IDECAF./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>