Thứ Tư, 30/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Google sẽ giúp Việt Nam đào tạo kỹ sư, chuyên gia công nghệ thông tin

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (trái) tiếp ông Sundar Pichai
(Ảnh: chinhphu.vn)

Ngày 22/12 tại Hà Nội, phát biểu trong buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Sundar Pichai đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam cũng như tiềm năng to lớn của Việt Nam trong phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin và cho rằng với việt ký kết các Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Google sẽ có cơ hội lớn để hợp tác và mở rộng hơn nữa hoạt động tại Việt Nam.

Ông Sundar Pichai cho biết, Google sẽ có một số dự án hỗ trợ cho Việt Nam như: Đào tạo khoảng 1.400 kỹ sư, chuyên gia công nghệ thông tin của Việt Nam; quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tiếp cận thị trường thế giới qua thương mại điện tử và các dự án liên quan đến giáo dục - đào tạo.

Theo khảo sát thì lượng sử dụng công cụ tìm kiếm Google phục vụ cho mục đích lấy thông tin và giáo dục của người dân Việt Nam cao gấp 3 lần mức trung bình của toàn thế giới.

“Google tin tưởng Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất của mình và chúng tôi cam kết làm nhiều hơn nữa trong thời gian tới cũng như mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội và ngành công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam” - ông Sundar Pichai khẳng định.

Google là công ty công nghệ hàng đầu của Hoa Kỳ. Giá trị vốn hóa trên thị trường của Tập đoàn này ước tính khoảng 367 tỉ USD./.

Nguồn: chinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>