Thứ Hai, 21/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hà Nội-Moskva tăng cường hợp tác song phương nhiều lĩnh vực
 Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

Về phía Duma thành phố Moskva, ông Ziuganov Leonid Andreevich, Phó Trưởng nhóm đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga trong Duma thành phố Moskva và một số lãnh đạo cấp cao thành phố đón tiếp đoàn công tác và cùng thảo luận các nội dung hợp tác giữa hai thành phố.

Ông Ziuganov cho biết Moskva và Hà Nội cần thúc đẩy hợp tác hiệu quả hơn nữa trong nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, xã hội, du lịch... Đặc biệt, bản thân ông Ziuganov đã từng đến Việt Nam và rất ấn tượng với những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tại đây.

Về phần mình, thay mặt đoàn công tác, ông Đào Đức Toàn bày tỏ vui mừng sang thăm thủ đô Moskva, thăm nước Nga tươi đẹp và gửi lời cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của Duma thành phố Moskva.

Ông Toàn đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố với việc thường xuyên trao đổi nhiều đoàn công tác và hai bên cũng đã ký kết 8 thỏa thuận hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau kể từ năm 2000 tới nay.

Ông Toàn cho rằng trong bối cảnh hai nước không ngừng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai thủ đô có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Trên cơ sở tiềm năng hợp tác của hai thành phố là rất lớn, với truyền thống hợp tác tốt đẹp, nỗ lực chung, nhất định hai thủ đô sẽ góp phần xứng đáng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Cũng nhân dịp này, ông Đào Đức Toàn đã gửi lời cảm ơn Duma thành phố Moskva đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hà Nội làm ăn, sinh sống tại Moskva, mà điển hình nhất là Trung tâm Hà Nội-Moskva (Incentra), được coi là biểu tượng cho tình hữu nghị của hai thành phố nói riêng và cho mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga nói chung./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè