Chủ Nhật, 24/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Hà Nội và JICA tăng cường hợp tác, đảm bảo tiến độ các dự án
Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam tại buổi tiếp (Ảnh: TTXVN) 

Đồng thời, hai bên trao đổi về Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá và Tuyến Đường sắt đô thị số 2 Hà Nội.

Tại buổi tiếp, ông Akira Shimizu đánh giá cao nỗ lực của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội trong việc kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 và cho rằng, dù Hà Nội đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định, nhưng nền kinh tế chắc chắn sẽ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ trong tương lai.

Sự hợp tác thành công của JICA tại Hà Nội sẽ là những kinh nghiệm quý báu để chia sẻ với bạn bè thế giới.

Bên cạnh đó, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam cho biết Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá ngay sau khi hết cách ly xã hội do dịch COVID-19 đã và đang diễn ra suôn sẻ, khởi công và động thổ hai gói thầu.

Tuy nhiên, gói thầu số 4, trong gần một năm, nhà thầu chính vẫn chưa chốt được hợp đồng quan trọng với nhà thầu phụ, vấn đề này đang cần được tháo gỡ.

Về dự án xây dựng Tuyến Đường sắt đô thị số 2 Hà Nội, ông Akira Shimizu mong muốn Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng thúc đẩy phê duyệt dự án trong thời gian sớm để dự án đi vào hoạt động một cách hiệu quả.

Cho biết Chính phủ Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam rất coi trọng xây dựng mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, với cương vị là Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam, ông Akira Shimizu cũng mong muốn sẽ là cầu nối cho sự hợp tác hiệu quả giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Đánh giá cao sự đồng hành của JICA tại Việt Nam trong các dự án của Chính phủ Nhật Bản, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định các dự án của JICA đã góp phần cải thiện đáng kể tình trạng giao thông, chất lượng môi trường, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực của Hà Nội.

Trao đổi một số vướng mắc trong các dự án của JICA trên địa bàn Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ tích cực đôn đốc để các dự án sớm đưa vào thực hiện.

Để đảm bảo sự thông suốt thông tin, nắm bắt tiến độ dự án, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao cho Sở nội vụ, Sở Giao thông Vận tải là cầu nối để Ủy ban Nhân dân thành phố và JICA cùng hợp tác chặt chẽ, xử lý kịp thời thông tin, tháo gỡ khó khăn, khúc mắc để các dự án diễn ra đúng tiến độ và hiệu quả./.

 Nguồn:TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất