Thứ Năm, 13/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Hai hãng hàng không lớn liên danh khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Thái Lan
Ảnh minh họa (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp) 

Từ nay hành khách có thể mua vé của Vietnam Airlines để bay từ Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh tới Bangkok và nối chuyến đi các điểm nội địa Thái Lan do Bangkok Airways khai thác, bao gồm: Chiang Mai, Phuket, Koh Samui, Krabi, Chiang Rai. Hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay 1 lần với Vietnam Airlines để thực hiện toàn bộ hành trình.

Hành khách còn có thêm các lựa chọn hành trình đa dạng hơn giữa Việt Nam và Thái Lan gồm đường bay Bangkok-Đà Nẵng do Bangkok Airways khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày và Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Bangkok do Vietnam Airlines khai thác với tần suất 6 chuyến/ngày.

Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho rằng, sự hợp tác hai hãng hàng không 4 sao Vietnam Airlines và Bangkok Airways sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ đồng bộ cho hành khách và khẳng định nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng mạng bay, đa dạng hóa sản phẩm của Vietnam Airlines.

Ông Puttipong Prasarttong-Osoth - Chủ tịch Bangkok Airways cho biết Bangkok Airways đang hợp tác liên danh với 24 hãng hàng không hàng đầu thế giới. Thỏa thuận hợp tác liên danh lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hành khách của Bangkok Airways tiếp cận các điểm đến ở Việt Nam. Tương tự, hành khách của Vietnam Airlines cũng sẽ dễ dàng hơn khi di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Thái Lan thông qua mạng bay của Bangkok Airways.

Theo Trung tâm hàng không châu Á-Thái Bình Dương (CAPA), thị trường hàng không Đông Nam Á được đánh giá rất giàu tiềm năng, thể hiện qua sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhu cầu đi lại lớn.

Cụ thể, 6/11 quốc gia Đông Nam Á có mức tăng trưởng lưu lượng hành khách đạt 2 con số. Trong đó, đường bay giữa Thái Lan-Việt Nam với tổng ghế cung ứng đã tăng 30% trong năm vừa qua và tăng gần gấp đôi so với 5 năm trước. Xu hướng này được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong các năm tới./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi