Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ quảng bá cho du lịch Việt Nam
 Trang bìa chuyên san số tháng 1 của Turkish Airlines 

Chuyên san có trang bìa nổi bật in hình một phụ nữ đội nón trắng Việt Nam với nghề làm hương truyền thống. Trong mục “Câu chuyện trang bìa”, bài viết có tựa đề “Việt Nam: Một tuyến đường phi thường” đã giới thiệu cảnh sắc tuyệt đẹp của Việt Nam từ Nam ra Bắc.

Các địa danh nổi tiếng như TP Hồ Chí Minh, Cam Ranh (Nha Trang), đồng bằng sông Cửu Long, Huế, Hội An, Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Mù Căng Chải… đều được mô tả với những nét đẹp đặc trưng.

Không chỉ có vậy, bài viết đã kết hợp giới thiệu ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam, các món ăn thức uống đặc trưng như phở, cà phê, các loại quà lưu niệm như túi thổ cẩm…

Chuyên san còn đưa ra những tour du lịch độc đáo để khách nước ngoài có thêm nhiều trải nghiệm thú vị: tour ẩm thực đường phố Sài Gòn, tour khám phá TP Hồ Chí Minh bằng Vespa, tour tham quan Hội An bằng xe đạp, thuyền hoặc xích lô, tour đồng bằng sông Cửu Long trên thuyền, tour xe máy địa hình mạo hiểm miền núi, tour tàu hỏa từ nam ra bắc, tour tham quan nghệ thuật đương đại Việt Nam, tour thủy phi cơ trên Vịnh Hạ Long…

Tháng 10/2010, Turkish Airlines đã lần đầu tiên mở đường bay từ Istanbul tới TP Hồ Chí Minh với tần suất 4 chuyến/tuần. Tháng 6/2016, Turkish Airlines tiếp tục mở đường bay trực tiếp từ Istanbul tới Hà Nội; từ tháng 10/2017, Turkish Airlines thực hiện 7 chuyến/tuần cho cả hai chặng bay từ Istanbul đến TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Được biết, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ ước đạt gần 3 tỷ USD, tăng đáng kể so với năm 2016. Tháng 8/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã nhất trí nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 4 tỷ USD vào năm 2020.

Turkish Airlines là hãng hàng không quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ, thành lập từ năm 1933, trụ sở chính tại Istanbul. Hiện nay, Turkish Airlines có đường bay tới 302 điểm đến toàn cầu, là hãng hàng không có nhiều đường bay nhất trên thế giới./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi