Thứ Sáu, 22/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hòa nhạc kỉ niệm 45 năm Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bỉ
 Ảnh minh họa buổi hòa nhạc (Nguồn: baochinhphu.vn)

Đặc biệt, ngoài sự tham gia của các nghệ sĩ từ Nhà hát Giao hưởng Nhạc, Vũ, Kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO), nhạc trưởng người Bỉ Daniel Gazon sẽ cầm đũa chỉ huy trong chương trình này. Ông đã đến TP Hồ Chí Minh lần gần nhất vào tháng 3/2017 trong chương trình Mozart’s Linz Symphony và Brucker’s Requiem.

Chương trình sẽ mở màn bằng một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Bỉ Lodewijk Mortelmans (1868 -1952). Tiếp sau đó là một aria cũng từ một nhà soạn nhạc người Bỉ Joseph Jongen (1873-1953). Bản Giao hưởng số 8 của Ludwig van Beethoven là điểm nhấn của chương trình này. Ông của Beethoven cũng tên là Ludwig sinh ra ở vùng Flemish (nay là một địa phận của Bỉ).

Về nhạc trưởng người Bỉ Daniel Gazon, ông sinh tại Bỉ. Ông học kèn trumpet và đàn contrabass tại Nhạc viện Hoàng gia của thành phố Liege, và tốt nghiệp xuất sắc vào năm 1977. Ông bắt đầu học chỉ huy dàn nhạc vào năm 1978 với hai nhạc trưởng nổi tiếng thế giới Igor Markevitch và Max Deutsch.

Daniel Gazon chỉ huy rất nhiều tác phẩm với đa dạng về thể loại từ giao hưởng cho đến các vở opera, và ông được xem là một trong những nhạc trưởng có kinh nghiệm chuyên dàn dựng những tác phẩm hiện đại của thế kỷ 20. Ông không những rất thành công trong lĩnh vực biểu diễn mà Daniel Gazon còn thành công trong cả sự nghiệp sư phạm với nhiều năm giảng dạy chỉ huy dàn nhạc tại Nhạc Viện Hoàng gia Bỉ tại Mons, các nhạc viện tại Slovakia, Thụy Điển và Italy./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè