Thứ Năm, 28/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hoạt động của Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản tại Việt Nam
Tiết mục giao lưu văn nghệ của đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam (Ảnh: TTXVN) 

Tham gia chương trình, 326 đại biểu thanh niên của Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản cùng 500 thanh niên thành phố cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Việt Nam như: "Việt Nam quê hương tôi", "Rạng tỡ Việt Nam", "Đêm hoa đăng", "Đồng bằng đất mẹ", "Việt Nam đất nước tuyệt vời"...

Các đoàn đại biểu của Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 45 năm 2018 lần lượt trình diễn tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc của từng đất nước.

Đoàn Campuchia mang đến tiết mục Flag dance, Indonesia mang đến tiết mục nhảy Ratoeh sarce, Lào mang đến tiết mục múa truyền thống, Malaysia với điệu nhảy Tanan wau bulan, Myanmar mang đến tiết mục vũ điệu lễ hội té nước, Singapore mang đến điệu nhảy hồi tưởng về quê hương, Nhật Bản giới thiệu điệu múa khăn mừng mùa màng…

Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam mang đến ca khúc tự sáng tác "Ôm trọn Việt Nam" và biểu diễn nhảy của các thành viên toàn đoàn.

*Sáng nay (3/12), đại biểu tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) đến thăm tòa soạn báo Tuổi Trẻ, thảo luận chủ đề 'Vai trò quan trọng của truyền thông trong tuyên truyền về cộng đồng ASEAN và Nhật Bản'.

Đoàn thăm báo Tuổi Trẻ (Ảnh: tuoitre.vn) 

Các đại biểu đã tham quan tòa soạn, phòng truyền hình, mô hình tòa soạn hội tụ của báo Tuổi Trẻ. 

 Ông Lê Xuân Trung - Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ nhấn mạnh ý nghĩa của buổi giao lưu là xây dựng và gìn giữ quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước Đông Nam Á và Nhật Bản. Ông nhắc đến vai trò quan trọng của những nhân tố trẻ như những đại biểu có mặt tại buổi giao lưu, thể hiện qua thành tựu mà thế hệ trẻ các nước ASEAN và Nhật Bản đã đạt được ở các lĩnh vực qua các năm.

SSEAYP ra đời năm 1974, là chương trình giao lưu văn hóa do Chính phủ Nhật Bản và 10 nước ASEAN tổ chức thường niên. Đây là nơi đại biểu là thanh niên trẻ các nước chia sẻ, đóng góp ý kiến cho sự phát triển của các quốc gia thành viên trên nhiều lĩnh vực./.

Thanh Bùi (tổng hợp)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi