Chủ Nhật, 9/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hội Hữu nghị Nga-Việt: Nhịp cầu hữu nghị
 
Tân chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2018-2023 V. Buianov (trái) trao tặng huy chương Hữu nghị cho Tham tán-Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Nga  Nguyễn Quỳnh Mai (giữa)(Ảnh: Vietnam+) 

Phát biểu chào mừng đại hội, Tham tán, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Quỳnh Mai ghi nhận đóng góp to lớn và thực chất của hội, góp phần củng cố, phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc trong suốt 60 năm kể từ ngày thành lập.

Trong báo cáo tổng kết, Chủ tịch hội, giáo sư Vladimir Buianov điểm lại quá trình phát triển hội với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực và ý nghĩa; nêu bật những tình cảm gắn bó chân thành và sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa mà Hội Hữu nghị Xô-Việt và những người bạn Xô Viết trước đây luôn dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Hội Hữu nghị Nga-Việt đã trở thành đối tác chính của Hội Hữu nghị Việt-Nga, có nhiều hoạt động góp phần củng cố, tăng cường hợp tác giữa hai nước Nga và Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và kinh tế. Hội Hữu nghị Nga-Việt cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và các tổ chức xã hội quan tâm tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, giáo dục và nhân đạo.

Hội hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, với Viện Viễn Đông thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga, Đại học các nước Á-Phi thuộc Đại học Quốc gia mang tên Lomonosov, Đại học Quan hệ quốc tế Moskva, các trường đại học khác và hai Đại sứ quán Việt Nam và Liên bang Nga.

Ông Buianov cho rằng Hội Hữu nghị Nga-Việt, Hội Hữu nghị Việt-Nga cần tăng cường phối hợp, có những chương trình hoạt động phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ở mỗi nước, đồng thời thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của thế hệ trẻ hai nước.

Hội Hữu nghị Nga-Việt đã ba lần được tặng Huân chương Hữu nghị vì những đóng góp to lớn vào việc phát triển tình hữu nghị, sự hợp tác giữa nhân dân hai nước. Nhiều chi hội và cán bộ, hội viên của hội cũng được tặng Huân chương Hữu nghị và những phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Tại đại hội, các hội viên đã nhất trí bầu lại ông Buianov giữ chức Chủ tịch nhiệm kỳ 2018-2023. Nhân dịp này, Ban chấp hành hội cũng quyết định trao tặng huy chương ''Hữu nghị'' cho các thành viên có đóng góp tích cực, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và một số cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến Việt Nam tại Moskva./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>