Thứ Hai, 17/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Hơn 90 doanh nghiệp Nghệ An đầu tư và kinh doanh tại Lào
 Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An trao tặng quà lưu niệm cho Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào
(Ảnh: TTXVN)

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Nghệ An cho biết thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước về củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, tỉnh Nghệ An đã duy trì, phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các tỉnh của nước bạn Lào có chung đường biên giới như Xieng Khouang, Bolikhamxay, Houaphanh cũng như một số tỉnh có quan hệ hợp tác truyền thống như Savannakhet, Khammouane, Vientiane, Xaysomboun đã có được nhiều kết quả tốt đẹp.

Đến nay, hơn 90 doanh nghiệp Nghệ An đã đầu tư, sản xuất và kinh doanh tại Lào với tổng vốn đầu tư của các dự án hơn 200 triệu USD. Tỉnh thực hiện tốt công tác kết nghĩa giữa các cụm dân cư hai bên tuyến biên giới Việt Nam-Lào trên địa bàn tỉnh Nghệ An...

Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào Buaphoune Likhaida đánh giá cao các hoạt động của tỉnh Nghệ An trong việc củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào-Việt Nam nói chung, giữa các tỉnh có chung đường biên giới với Nghệ An nói riêng. Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào Buaphoune Likhaida mong muốn tỉnh Nghệ An tiếp tục duy trì, phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các tỉnh của Lào.

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An giới thiệu về tình hình kinh tế-xã hội tỉnh Nghệ An; cơ cấu tổ chức và hoạt động chủ yếu của Hội đồng nhân dân tỉnh; về công tác dân tộc, miền núi của tỉnh Nghệ An và những nội dung có liên quan khác.

Theo kế hoạch, tại Nghệ An, Đoàn Ủy ban Dân tộc của Quốc hội Lào sẽ đến thăm Khu Di tích lịch sử Kim Liên; Chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn); dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh; thăm một số khu vực đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Nghệ An./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi