Thứ Sáu, 22/3/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Australia hiệu quả và bền vững
Nông dân thu hoạch trái thanh long xuất khẩu

 ''Năm nay đánh dấu 25 năm hợp tác nghiên cứu nông nghiệp của hai nước. Điều này lại đặc biệt có ý nghĩa hơn trong bối cảnh Việt Nam và Australia đang kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao'', ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết.

Đại sứ cho biết thêm, hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp là một phần quan trọng trong quan hệ giữa Australia và Việt Nam trong suốt 45 năm hai nước duy trì quan hệ ngoại giao. Hỗ trợ của Australia cho Việt Nam thông qua hợp tác nông nghiệp như một phần của chương trình viện trợ phát triển chính thức lâu nay rất nhất quán và hiệu quả. 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Lê Quốc Doanh, cho biết: "ACIAR là đối tác đặc biệt của Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển nông nghiệp. Sự hợp tác, chia sẻ kiến thức từ Australia và quốc tế thông qua ACIAR đã góp phần tăng cường năng lực nghiên cứu cho Việt Nam, mang lại các tiến bộ khoa học kỹ thuật, góp phần giảm nghèo và cải thiện thu nhập của nông dân".

Trong vòng 25 năm qua, Chính phủ Australia đã đầu tư 100 triệu đôla Australia (tương đương khoảng 1.700 tỷ đồng) cho 170 dự án nghiên cứu ở Việt Nam. Đồng thời, Australia cũng đã đóng góp đáng kể vào việc nâng cao năng lực cho rất nhiều cán bộ nghiên cứu của Việt Nam. Đội ngũ cán bộ này đang đóng góp vai trò quan trọng trong các chương trình dự án hợp tác nghiên cứu giữa hai nước./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi