Thứ Sáu, 28/2/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hợp tác trồng khảo nghiệm cây Jatropha ở Quảng Bình

Theo đó, Công ty TNHH Star Nhật Bản sẽ thực hiện đầu tư cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hướng dẫn kỹ thuật; Công ty CP Việt Trung đầu tư đất, công lao động và các chi phí có liên quan khác để trồng khảo nghiệm 3ha cây Jatropha tại thị trấn nông trường Việt Trung (Bố Trạch).

Cây Jatropha còn gọi là cây dầu lai (họ thầu dầu), là loài cây bụi, thân gỗ nhỏ, chịu khô hạn tốt, có nguồn từ vùng nhiệt đới châu Mỹ, được du nhập và gieo trồng tại nhiều nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hạt Jatropha chứa nhiều dầu có thể được sử dụng để sản xuất diesel sinh học có chất lượng cao, sử dụng được cho các động cơ diesel tiêu chuẩn.

Việc trồng khảo nghiệm nhằm theo dõi khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất cũng như đánh giá hiệu quả kinh tế của cây Jatropha trong điều kiện tự nhiên của tỉnh Quảng Bình. Nếu việc trồng khảo nghiệm cây Jatropha thành công sẽ mở ra cơ hội đa dạng hóa cơ cấu cây trồng trên vùng gò đồi, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.

 Nguồn: baoquangbinh.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi