Thứ Sáu, 14/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
IFC cho vay 15,3 triệu USD mở rộng sử dụng nước sạch tại Việt Nam
 
 Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Ngoài ra, theo thỏa thuận giữa các bên, gói tài trợ có thể lên tới 24,9 triệu USD, bao gồm khoản vay chuyển đổi nêu trên để hỗ trợ chiến lược tăng trưởng tiếp theo của Công ty DNP Water.

Theo ông Kyle Kelhofer - Giám đốc Quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào, việc mở rộng cơ hội sử dụng nước sạch với chi phí hợp lý là một mục tiêu phát triển quan trọng của IFC.

Đồng thời, đầu tư của IFC sẽ khích lệ sự tham gia của các doanh nghiệp tư nhân khác vào các dự án quan trọng này cũng như vào ngành nước đang trải qua quá trình cổ phần hóa của Việt Nam.

IFC có kinh nghiệm sâu rộng trong việc hỗ trợ các khoản đầu tư của khu vực tư nhân trong ngành nước sạch và nước thải trên toàn thế giới. Cụ thể, IFC đã thực hiện 55 khoản đầu tư trị giá lên tới 2,2 tỷ USD, gồm cả các khoản huy động trong 10 năm qua.

Ông Vũ Đình Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty DNP Water đánh giá cao gói tài trợ dài hạn của IFC cho ngành nước, một ngành quan trọng và đang có những biến chuyển nhanh chóng. Song song với đó, kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng trong ngành nước của IFC sẽ giúp Công ty DNP Water áp dụng những thông lệ quốc tế tốt nhất vào ngành nước Việt Nam và cải thiện các tiêu chuẩn bền vững./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi