Chủ Nhật, 29/3/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Kết nối trí thức trẻ tại Anh với các doanh nghiệp Việt Nam
 Tiến sĩ Nguyễn Thảo Nguyên trình bày mô hình kết nối đại học với các doanh nghiệp Anh.

Những người tham gia hội thảo đã nghe trình bày về chương trình chuyển giao công nghệ chiến lược (KTP) của Anh do quyền Chủ tịch hội cựu sinh viên Việt Nam tại trường đại học Oxford, tiến sĩ Nguyễn Thảo Nguyên trình bày. Đây là mô hình liên kết nối giữa nghiên cứu khoa học ứng dụng và các doanh nghiệp được nhiều doanh nghiệp của Anh sử dụng với sự hỗ trợ của chính phủ Anh

Tiến sĩ Thảo Nguyên cho biết "hội thảo nhằm kết nối đại học Oxford với các đại học, doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp".

Mô hình này không chỉ nhằm giúp các doanh nghiệp start up tại Việt Nam mà còn giúp các bạn trẻ làm start up người Việt Nam tại Anh theo mô hình này,  tiếp cận với các trường đại học danh tiếng ở Anh như Oxford giúp cho môi trường start up ở Anh hoạt động sôi động hơn.

Nước Anh đang chuẩn bị dời khỏi liên minh châu Âu, chính sách đối ngoại mà nước Anh đang đề cao hiện nay là" Nước Anh Toàn cầu" nhằm đa phương hóa các hoạt động thương mại đầu tư của mình ra các nước trên toàn cầu.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Anh, Chủ tịch Việt Nam-UK Network, ông Warwick Morris cho biết hội trong năm nay đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, kết nối giữa các doanh nghiệp Anh với Việt Nam và đã nhận được những kết quả ban đầu rất tích cực.

Ông Morris cho rằng "quan hệ giữa hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong 20 năm qua, và sau khi Anh dời khỏi Liên minh châu Âu quan hệ song phương Anh - Việt sẽ tiếp tục phát triển, và sẽ trở nên quan trọng hơn. Nước Anh sẽ chú trọng đẩy mạnh hơn nữa quan hệ với Việt Nam, hiệp định tự do thương mại Anh-Việt đang được bàn thảo và sẽ sớm được nhất trí, và chắc chắn là sẽ ngày càng có nhiều cơ hội về thương mại đầu tư cho hai nước và tôi mong đợi điều này xảy ra".

Hiện nay Anh đặc biệt chú trọng đến các doanh nghiệp khởi nghiệp, những người được cho là đi đầu trong hoạt động đổi mới, sáng tạo. Chính phủ đã có rất nhiều chính sách khuyến khích hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp cũng như thu hút những người trẻ tài năng khắp thế giới đến Anh khởi nghiệp./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi