Chủ Nhật, 5/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai mạc Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM lần thứ I - Hò dô 2019
 Lễ hội âm nhạc có thêm nhiều gian hàng cho du khách ghé thăm quan (Ảnh: vov.vn)

Tham gia đêm khai mạc Lễ hội, ngoài lãnh đạo TP. HCM, đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng nhiều đại diện các cơ quan lãnh sự, văn phòng kinh tế, văn hóa nước ngoài, tổ chức quốc tế tại TPHCM. Lễ hội "Hò Dô" 2019 có sự góp mặt của các ca sỹ, ban nhạc nước ngoài đến từ Nga, Colombia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mông Cổ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. HCM nêu rõ: Mục đích của lễ hội âm nhạc quốc tế lần này là nhằm đưa âm nhạc truyền thống Việt Nam hòa vào dòng chảy hiện đại, lưu giữ và lan toả những giai điệu anh hùng dân tộc.

“Lấy âm nhạc làm đại sứ kết nối văn hoá Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng với bạn bè trên khắp năm châu. Đồng thời triển khai chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hoá Việt Nam. Thành phố tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP. HCM lần thứ 1 – ‘Hò dô” 2019 với điểm nhấn là bản sắc dân tộc được thể hiện qua âm nhạc dân tộc và hiện đại” - Ông Lê Thanh Liêm cho biết.

Lễ hội âm nhạc quốc tế mang tên “Hò dô” 2019 tại TP. HCM mang theo thông điệp xanh, với việc tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường, trong đó có việc từ chối sử dụng sản phẩm từ nhựa. Trong khuôn khổ của lễ hội này, ngoài các hoạt động biểu diễn và giải trí còn có hoạt động giao lưu văn hóa giữa các nghệ sĩ đến từ các nước; tọa đàm chuyên môn: “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0…

Có mặt tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP. HCM lần này, anh Nguyễn Thành Tâm, du khách người Hà Nội chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và thoả mãn vì lễ hội năm nay có bộ dàn âm thanh, ánh sáng và sân khấu rất hoành tráng, hiện đại nhất thế giới, những hãng cung cấp âm thanh ánh sang cho lễ hội này hầu như là lớn nhất Việt Nam ở hiện tại".

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP. HCM lần thứ 1 - 2019, được kì vọng sẽ trở thành Lễ hội văn hoá – nghệ thuật hàng năm của TP. HCM. Với cách thức thiết kế theo quy mô quốc tế, đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật nhằm trở thành điểm đến của nghệ sĩ và khán giả trên bản đồ âm nhạc thế giới. Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP. HCM lần thứ 1 – “Hò dô” 2019 được tổ chức 3 ngày 13, 14, 15/12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè