Thứ Sáu, 3/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai mạc lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản (Ảnh: TTXVN) 

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản có 120 gian hàng được chia thành các khu theo chủ đề "Ẩm thực truyền thống", "Âm nhạc" và "Nghệ thuật truyền thống"...

Đến với lễ hội, khách tham quan sẽ có cơ hội được thưởng thức các món ăn truyền thống và các chương trình văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam và Nhật Bản.

Ban tổ chức hy vọng thông qua các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa, âm nhạc, lễ hội sẽ mang đến những hình ảnh sinh động, chân thực về đất nước, con người Việt Nam ngày nay.

Để góp phần tăng cường sự hiểu biết của người dân hai nước, năm nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã cử đoàn nghệ sỹ múa rối cạn sang biểu diễn tại lễ hội.

Bên cạnh đó, các ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam như Uyên Linh, Phạm Quỳnh Anh và nhóm nhạc Microwave cùng với các du học sinh Việt Nam cũng góp mặt trong các chương trình nghệ thuật để giới thiệu về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của đất nước.

Lễ hội Việt Nam là một hoạt động thường niên do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với phía Nhật Bản tổ chức từ năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá hình ảnh Việt Nam ở Nhật Bản, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết của người Nhật Bản đối với Việt Nam.

Lễ hội Việt Nam 2019 sẽ kéo dài tới ngày 9/6 và dự kiến sẽ thu hút khoảng 180.000 lượt người tới tham quan./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi