Thứ Tư, 21/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai mạc Triển lãm Hàng hải quốc phòng châu Á lần thứ 12 tại Singapore
 Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen phát biểu khai mạc Triển lãm IMDEX ASIA 2019 (Ảnh: qdnd.vn)

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen tới dự và phát biểu khai mạc. Đoàn đại biểu của Bộ Quốc phòng Việt Nam do Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững, Chính uỷ Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn tham dự sự kiện này.

Triển lãm IMDEX ASIA 2019 có sự tham dự của 26 đoàn hải quân, cảnh sát biển và cơ quan thực thi pháp luật trên biển các nước. Tại triển lãm, hơn 200 tập đoàn, công ty đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã giới thiệu những công nghệ, sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực hàng hải quốc phòng, như: Các hệ thống chiến đấu; công nghệ môi trường, an ninh và an toàn hàng hải; không quân hải quân; trang bị và dịch vụ hải quân; hệ thống thông tin liên lạc và hàng hải; các mẫu thiết kế sản phẩm hải quân; công nghệ phục vụ tại cảng và bến; các hệ thống động lực, cảm biến và giám sát, tàu mặt nước; hệ thống tự động không người điều khiển; vũ khí - đạn...

Tham dự triển lãm, các đại biểu còn tham quan gần 30 tàu hải quân các nước tại cảng Căn cứ Hải quân Changi, Singapore; trao đổi các giải pháp nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực an ninh hàng hải.

 Các đại biểu Việt Nam tham quan những gian trưng bày sản phẩm tại triển lãm (Ảnh: qdnd.vn)

Chiều 14/5 tại Căn cứ Hải quân Changi đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Chia sẻ thông tin An ninh hàng hải/hải quân (IFC) với sự tham dự của đại diện các nước tham gia trung tâm. Cũng trong khuôn khổ triển lãm còn có hội nghị an ninh hàng hải quốc tế với sự tham dự của đại diện hải quân, lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước cùng các chuyên gia về an ninh hàng hải. Đây là dịp để các bên thảo luận, chia sẻ quan điểm về các thách thức và giải pháp bảo đảm an ninh hàng hải quốc tế, nhằm xây dựng môi trường biển hoà bình, ổn định và phát triển.

Bên lề triển lãm, đoàn đại biểu Việt Nam đã có một số cuộc tiếp xúc song phương với đại diện Bộ Quốc phòng và hải quân các nước./.

Nguồn: qdnd.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi