Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai trương phòng sách Việt Nam - Hồ Chí Minh đầu tiên ở New Delhi
 Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành (trái) tặng sách cho bà Sujata Prasad - Trợ lý Bộ trưởng Văn hóa Ấn Độ (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành giới thiệu bộ sưu tập gần 1.000 đầu sách bằng tiếng Anh trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam, từ lịch sử, văn hóa, con người, tôn giáo và di sản tới những chính sách chính trị, kinh tế-xã hội, phát triển và những thành tựu của đất nước Việt Nam.

Đại sứ cho biết, có một số đầu sách về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ và trong đó đáng chú ý nhất là có một số đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh và là người bạn vĩ đại của nhân dân Ấn Độ.

Lễ khai trương phòng sách là một trong hàng loạt hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức trong năm 2017 để kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (1972-2017). Phòng sách sẽ góp phần đưa văn hóa Việt Nam tới gần hơn với người dân Ấn Độ, giúp họ hiểu biết hơn nữa về Việt Nam, tình cảm hữu nghị của Việt Nam đối với Ấn Độ.

Vụ trưởng phụ trách về thư viện, nhân loại học của Bộ Văn hóa Ấn Độ Deepika Pokharna rất vui mừng được tham dự lễ khai trương phòng sách Việt Nam - Hồ Chí Minh, đồng thời khẳng định phòng sách sẽ là nơi cung cấp những thông tin quý báu để giúp độc giả Ấn Độ hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, nhất là về Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó giúp tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Bà hy vọng sẽ có thêm nhiều phòng sách tương tự được mở tại Ấn Độ./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi